แนวโน้มตลาดสหรัฐที่นักลงทุนควรจับตามองในช่วงครึ่งหลังของปี 2021!

Table of Contents

ครึ่งแรกของปี 2021 นี่ทำเอาหลายๆคนใจหายใจคว่ำกันไปตามๆกันเลยนะคะ ด้วยหลายๆอย่างที่เซอร์ไพร์สเรา และหลายๆอย่างที่เราคาดการณ์ไว้ได้เกิดขึ้น แต่คุณน้าเชื่อว่าหลายๆคนคงจะสงสัยใช่ไหมคะว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อใน Q3 และ Q4 นี้ วันนี้คุณน้าจะพาทุกคนมาส่องแนวโน้มตลาดในช่วงครึ่งปีหลังกันค่ะ

3 แนวโน้มตลาดเศรษฐกิจสหรัฐที่น่าจับตามองใน Q3 และ Q4

  • ภาวะเงินเฟ้อ

หนึ่งสิ่งที่คุณน้าเชื่อว่ายังคงอยู่ในใจของนักลงทุนเสมอก็คือภาวะเงินเฟ้อใช่ไหมคะ ไม่ว่าจะเป็นภาวะเงินเฟ้อแบบชั่วคราว (Transitory Inflation) หรืออัตราเงินเฟ้อมีความหนืด (Persistent Inflation) นักวิชาการคิดว่ามีแนวโน้มที่จะเป็นภาวะเงินเฟ้อแบบชั่วคราวค่ะ สิ่งที่เราควรจับตามองว่าเป็นตัวที่จะทำให้เกิดภาวะเงินเฟ้อที่หนืดขึ้นนั่นก็คือการขึ้นค่าแรงนั่นเองค่ะ ซึ่งการขึ้นค่าแรงก็ถือว่าเป็นการเร่งปฏิกิริยาชั้นดีเลยล่ะค่ะ แต่ในสถานการณ์ตลาดแรงงานตอนนี้พบว่ามีความยากลำบากในการหางานมาก แต่ส่วนตัวทางคุณน้าพาเทรดคิดว่าจะเป็นเพียงปรากฏการณ์ชั่วคราวค่ะ เพราะว่าในเดือนกันยายนที่โรงเรียนต่างๆ ในสหรัฐฯ เริ่มกลับมาเปิดแล้ว เศรษฐกิจก็คงจะเริ่มเข้าที่เข้าทางบ้างแล้วค่ะ 

  • การกลับมาอีกครั้งของโรคระบาด

อีกหนึ่งสิ่งที่นักลงทุนควรตระหนักไว้ก็คือโรคระบาดสามารถกลับมาได้อีกทุกเมื่อ และในครั้งนี้อาจจะมีการกลายพันธุ์เกิดขึ้น แต่สำหรับคุณน้าแล้วมีความเห็นว่าคงจะไม่ทำให้เศรษฐกิจดิ่งลงเหวเหมือนในช่วงปีที่แล้วค่ะ คุณน้าเชื่อว่าทุกๆคนเริ่มปรับตัวและเรียนรู้จากพิษเศรษฐกิจครั้งที่แล้วได้ จึงอาจทำให้ไม่ได้ตกต่ำเหมือนครั้งที่ผ่านมา

  • การเติบโตของเทคโนโลยี

ภายใต้สถานการณ์แบบนี้ นักวิชาการเชื่อว่าการพัฒนาเทคโนโลยีจะด้อยประสิทธิภาพลง แต่นี่ถือว่าเป็นโอกาสดีของนักลงทุนให้เข้าไปช้อนหุ้นเอาไว้เพื่อเตรียมทำกำไรในระยะยาวค่ะ

อย่างไรก็ตามก็ต้องรอดูกันไปเรื่อยๆค่ะว่าเศรษฐกิจจะมีทิศทางไปทางไหน เพราะอะไรก็สามารถเกิดขึ้นได้ ดังนั้นควรจะมีความระมัดระวังในการลงทุนทุกครั้งนะคะ โปรดใช้วิจารณญานในการรับชมด้วยนะคะ และถ้าไม่อยากพลาดข่าวสารเกี่ยวกับการลงทุนก็อย่าลืมติดตามคุณน้าพาเทรดไว้ด้วยนะคะ

คุณหลาน
คุณหลาน
Recent Post
วิเคราะห์ทองคำ 26 กันยา ซิกทอง
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 26 กันยายน 2566

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำ ประจำวันอังคารที่ 25 กันยายน 2566 กันค่า
แนวต้าน : 1915 / 1918 / 1921 / 1925
แนวรับ : 1910 / 1907 / 1905 / 1901

Payment Gateway คืออะไร ?
ชวนรู้จัก Payment Gateway ที่ร้านค้าออนไลน์และโบรกเกอร์ Forex นิยมยมใช้ !

ทุกวันนี้จะซื้อขายอะไรก็สะดวกมากขึ้น เพราะสั่งตอนไหนก็จ่ายเงินได้! แต่รู้หรือไม่คะว่า ความสะดวกสบายเหล่านี้ได้มาจาก Payment Gateway มันคืออะไร ไปดูกันค่ะ!

pu prime
PU Prime เงินฝากหาย ติดต่อยาก ? รีวิวฉบับอัปเดต 2023

สวัสดีค่ะ พบกับรีวิวโบรกเกอร์จากคุณน้ากันอีกแล้วนะคะ ซึ่งคิวของวันนี้ก็คือ PU Prime ถือเป็นอีกหนึ่งโบรกเกอร์ที่ยังไม่ค่อยมีรีวิวในไทยมากนัก มาดูพร้อมกันค่ะว่าจะมีข้อมูลอะไรน่าสนใจ หรือต้องพิจารณาเพิ่มเติมกันบ้าง  และทุกคนสามารถติดตามคะแนนรีวิวโบรกเกอร์ได้ท้ายบทความนะคะ ข้อมูลเบื้องต้น

ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง
ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง จ่ายขั้นต่ำเสี่ยงติดเครดิตบูโรไหม ?

เห็นใคร ๆ ก็ทำบัตรเครดิตเลยอยากทำบ้าง! แต่รู้หรือไม่ ถ้าใช้บัตรเครดิตไม่ดี อาจเสี่ยงติดเครดิตบูโรได้ ซึ่งต้นเหตุของหนี้เสียส่วนมากมาจากดอกเบี้ยบัตรเครดิตค่ะ