4 สัญญาณที่บอกว่า คุณมีโอกาสจะ ‘รวย’ ขึ้น !

รวย
Table of Contents

การ ‘รวย’ ขึ้นอาจดูเป็นเรื่องเพ้อฝันใช่ไหมคะ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องไกลตัว มีหลายนิสัยที่เหล่าเศรษฐีมักจะเป็นกัน วันนี้คุณน้าได้รวบรวมมาให้ทุกคนได้เช็คกันค่ะ ว่าตัวเรามีนิสัยของเศรษฐีบ้างหรือไม่ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดู 4 สัญญาณบ่งบอกว่าคุณกำลังจะเป็นเศรษฐี แม้ว่าคุณจะไม่รู้สึกตัวก็ตาม

คุณเกลียดความจน

แล้วใครบ้างล่ะที่ชอบความจน ถูกไหมคะ จากที่ลองสังเกตมาคนส่วนใหญ่ก็เกลียดความจนกันทั้งนั้น แต่ก็ไม่ได้เกลียดมาก คนแค่เกลียดที่เวลาตัวเองจะต้องจ่ายเงินค่านู่นนี่ต่างหาก เพราะว่าการที่เงินออกจากกระเป๋าแต่ละทีก็เป็นเรื่องที่น่าเครียดอยู่เหมือนกันใช่ไหมคะ 

แต่การที่เกลียกความจนในที่นี้ไม่ได้หมายถึงไม่ชอบเฉย ๆ นะคะ แต่ต้องทำอะไรสักอย่างเพื่อให้เราหลุดออกมาจากวงจรนั้นด้วยค่ะ 

คุณเข้าใจว่าการทำงานประจำเพียงอย่างเดียวไม่ได้นำคุณไปสู่การ ‘รวย’ ขึ้น

ถึงแม้ว่าตอนนี้คุณจะมีงานประจำทำอยู่แล้ว คุณก็เข้าใจว่าการมีรายได้จากการทำงานอย่างเดียวไม่ได้ทำให้คุณมีสภาพคล่องทางการเงินมากขึ้น 

คุณพร้อมที่จะทุ่มเทพลังกายและพลังใจของคุณในสิ่งที่คุณสามารถควบคุมและใช้ประโยชน์ได้สิ่งที่สามารถให้รายได้สำหรับคุณโดยไม่ต้องทำงานโดยตรง เช่น การลงทุนในรูปแบบต่าง ๆ

จริงอยู่ที่วิธีนี้มันมีความเสี่ยงอยู่บ้าง แต่ก็ยังดีกว่าการอยู่เฉย ๆ ออกไปดื่มเบียร์ในวันหยุดเพื่อย้อมใจให้กลับมามีแรงทำงานในวันจันทร์ถูกไหมคะ

คุณพร้อมที่จะเสียเวลาเพื่อให้ ‘รวย’ ขึ้น

ข้อเสียในการเดินตามความฝันในการเป็นเศรษฐีอย่างหนึ่งคือ มันช้ามากๆ และในการเริ่มต้นนั้นเรามักจะทำเงินได้น้อยนิด หรือแย่กว่านั้นคือเราไม่ได้อะไรจากมันเลยสักนิดเดียว แต่อย่าเพิ่งท้อใจไปค่ะ แม้แต่ Warren Buffet เองก็ไม่ได้เป็นเศรษฐีจนกระทั่งอายุ 60 ปีเช่นกันค่ะ จากการให้สัมภาษณ์ในหลาย ๆ สื่อ เราจะเห็นได้ว่าตัว Warren Buffet ก็ใช้เวลาในการสร้างตัวเองนานนับ 10 ปีเลยค่ะ

คุณทำตัวเป็นน้ำครึ่งแก้ว

คนรวย ๆ มักจะอ่อนน้อมถ่อมตนอยู่เสมอ เพราะพวกเขามักจะถือคติว่าไม่มีใครรู้อะไรไปซะทุกอย่าง แล้วมันก็นับว่าเป็นเรื่องดีนะคะที่เราคอยเตือนตัวเองอยู่เสมอว่าเรามีเรื่องใหม่ ๆ ให้ต้องเรียนรู้ในทุก ๆ วัน 

และนี่ก็คือ 4 สัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณกำลังจะเป็นเศรษฐีในอนาคตค่ะ อย่างไรก็ตามนะคะในการที่มีคุณลักษณะเหล่านี้ก็ไม่สามารถฟันธงได้ว่าเราจะได้เป็นเศรษฐีจริง ๆ เราต้องตั้งใจและมุ่งมั่นด้วยนะคะ Work Hard and Be Smart นะคะทุกคน 


บทความในเรื่องการลงทุนที่น่าสนใจ : Investing

คลังความรู้จากคุณน้า : Knowledge

คุณหลาน
คุณหลาน
Recent Post