คุณก็เป็นเทรดเดอร์ที่ประสบความสำเร็จได้ หากมี mindset เหล่านี้ !

Table of Contents

Mindset หรือวิธีแนวคิดก็นับเป็นส่วนหนึ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากในการประสบความสำเร็จในชีวิต เพราะเป็นการคิดหาหนทางเพื่อต่อยอดในการหาลู่ทางการทำงาน หรือการหารายได้และปรับปรุงตัวเราเองให้ดียิ่งขึ้นไป

แล้วถ้าฝั่งเทรดเดอร์ล่ะ ? มีมายเซ็ตแบบไหนที่เรียกได้ว่ามีแนวโน้มที่จะประสบความสำเร็จได้เป็นอย่างดีเพราะมีแนวคิดและวิธีที่ดีที่สุดเพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาได้กำไร วันนี้ทางคุณน้าก็มีตัวอย่าง Mindset ที่ดี และหากว่าคุณมีแนวคิดแบบนี้ คุณสามารถประสบความสำเร็จได้แน่นอน !

1.เมื่อสนใจอะไร ก็ตั้งใจศึกษาให้ดี

สำหรับการเทรดในตลาดนั้น สิ่งสำคัญเป็นอย่างมากเลยก็คือการศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับตลาด รวมไปถึงแนวโน้มจากข่าวสารในแต่ละวันที่สามารถส่งผลให้กับตลาดของเรา นั่นแปลว่าเราต้องมี Mindset ที่รักการเรียนรู้และตั้งใจศึกษาให้ดี ให้เข้าใจในสิ่งที่เราสนใจให้ได้มากที่สุด เพราะหากยิ่งเราเข้าใจมันมากเท่าไหร่ โอกาสในการเดาทิศทางและสร้างกำไรจากมันก็มากเท่านั้น

2. รู้จักการมองภาพรวม

อีกอย่างหนึ่งที่น่าสนใจในตลาดการลงทุนคือการรู้จักวางแผนจากการมองภาพรวม เพื่อสังเกตว่าแนวโน้มต่าง ๆ นั้นจะมีทิศทางอย่างไร ต้องอาศัยระบบความคิดที่ต้องมีการวางแผน มีการศึกษาตั้งแต่ระดับเริ่มต้น รวมไปถึงมองผลลัพธ์ในอนาคตที่ยังไม่เกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้ แปลว่ายิ่งถ้าคุณมี Mindset ในการมองภาพรวมก่อนวางแผนอนาคตมากเท่าไหร่ ยิ่งเป็นผลดี

3. ตามเทรนด์ได้อย่างทันท่วงที

ยิ่งคุณมีความสนใจในเทรนด์หรือข่าวสารที่เกิดขึ้นแบบเรียลไทม์มากเท่าไหร่ จะทำให้คุณรู้ทันถึงสถานการณ์ในขณะนั้นได้เป็นอย่างดี และสามารถรู้ได้ว่าเมื่อเกิดเหตุการณ์นั้น ๆ จะเกิดอะไรขึ้นตามมา ยิ่งเสพข่าวสารหรือเทรนด์ที่เป็นที่นิยมได้มากเท่าไหร่ ยิ่งทำให้คุณได้เปรียบในการเทรดด้วยเช่นกัน

4. มีความใจเย็นและรู้จักอดทน

การเทรดนั้นไม่ใช่ว่าแค่อยากลองเทรดและใช้เวลาเพียงแปปเดียวก็สามารถทำกำไรได้เป็นกอบเป็นกำกันทุกคน แต่ต้องอาศัยความใจเย็นและความอดทนในการเฝ้ามองว่าหุ้นหรือตลาดที่คุณทำการซื้อขายอยู่นั้นมีแนวโน้มเป็นอย่างไร หากใจร้อนอยากได้กำไรไว หรือรีบขายไปก่อนอาจจะอดได้กำไรก้อนงามหรืออาจจะขาดทุนไปเลยก็ได้

4 อย่างนี้ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่ช่วยให้คุณมีโอกาสประสบความสำเร็จในฐานะเทรดเดอร์ได้ แต่อย่างไรก็ตามก็ต้องอาศัยประสบการณ์และปัจจัยอื่นด้วยเช่นกันนะคะ 

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post