3 ตลาดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่น่าลงทุนที่สุด

Table of Contents

เรียกได้ว่าเป็นยุคทองของการลงทุนเลยจริง ๆ ค่ะในช่วงศักราชนี้ เมื่อทุกคนหันมาลงทุนกันมากขึ้น วันนี้คุณน้าพาเทรดเลยอยากแนะนำ 3 ตลาดการลงทุนในภูมิภาคของเราหรือเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มาให้ทุกคนได้ลองศึกษากัน

โดยข้อมูลเหล่านี้อ้างอิงมาจาก Wall Street รวมถึงนักวิเคราะห์จากสถาบันการเงินชื่อดังอย่าง Goldman Sachs และ JPMorgan Asset Management ด้วยค่ะ

More liquidity means more instability on Wall Street
ขอบคุณข้อมูลจาก : CNBC

1. อินโดนีเซีย : การธนาคารและสินค้าโภคภัณฑ์


ผู้จักการพอร์ตของ JPMorgan อย่างคุณ Desmond Loh ได้กล่าวถึงอินโดนีเซียว่า “ในอินโดนีเซียเรามีโครงสร้างเชิงบวกกับธนาคาร เนื่องจากประชากรส่วนใหญ่ยังคงไม่มีบัญชีธนาคารหรือไม่มีบัญชีธนาคาร ขณะนี้เราอยู่ในตำแหน่งในภาคเอกชนชั้นนำและธนาคารของรัฐ เนื่องจากพวกเขาได้ผลักดันการนำดิจิทัลไปใช้ในเชิงรุกเพื่อเร่งการรุกทางการเงิน”

นอกจากนี้ทางด้านราคาสินค้าโภคภัณฑ์ก็ยังส่งผลดีต่อรายได้จากการส่งออกในอินโดนีเซียอย่างแข็งแกร่งเลยทีเดียวค่ะ รวมไปถึงดุลการค้าของประเทศด้วยเช่นกัน และนั่นจะสนับสนุนรูเปียห์ชาวอินโดนีเซียให้มีความแข็งค่าขึ้น

2. เวียดนาม : ความแข็งแกร่งในช่วงการระบาด

เวียดนามนั้นเป็นหนึ่งในประเทศที่มีความแข็งแกร่งและเศรษฐกิจเติบโตระหว่างที่ทั่วโลกมีการถดถอยทางเศรษฐกิจค่ะ นอกจากนี้ยังเด่นในด้านความยืดหยุ่นทางเศรษฐกิจและการเติบโตอีกด้วย เพราะเวียดนามเป็นหนึ่งในประเทศไม่กี่ประเทศทั่วโลกที่มีการเติบโตทางเศรษฐกิจในเชิงบวกตลอดช่วงการระบาดใหญ่

3. สิงคโปร์ : การฟื้นตัวอย่างมีคุณภาพหลังจากโรคระบาด

ในส่วนของประเทศสิงคโปร์นั้นนับว่าเป็นประเทศที่ได้รับผลกระทบจากโรคระบาดค่อนข้างที่จะรุนแรงจนส่งผลต่อเศรษฐกิจรวมไปถึงส่วนอื่น ๆ ของประเทศอีกด้วย แต่ประเทศเวียดนามนั้นก็มีพัฒนาการจากการฟื้นตัวจากสภาวะถดถอยได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ โดยมีปัจจัยหลัก 3 อย่างดังต่อไปนี้

  • การปรับปรุงเศรษฐกิจและโมเมนตัมการเติบโตจากภูมิภาคที่ฟื้นตัวช้าจากความถดถอยที่เกี่ยวข้องกับโควิด
  • ภาคการธนาคารที่มีดัชนีหุ้นถ่วงน้ำหนักอย่างหนัก และกำลังจะได้รับประโยชน์จากการเปลี่ยนไปใช้นโยบายการเงินที่เข้มงวดขึ้นและอัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้น
  • การร่วมกันรวมตัวกันเพื่อต่อยอดของบริษัทเศรษฐกิจดิจิทัลที่รวมอยู่ในดัชนีอินโดนีเซียและสิงคโปร์

เห็นแบบนี้แล้วคงต้องบอกเลยว่าประเทศเพื่อนบ้านเรานั้นน่าลงทุนเป็นอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ ถ้าหากว่าใครที่สนใจลงทุนในตลาดต่างประเทศ ลองลิสต์รายชื่อประเทศเหล่านี้ไว้สำหรับศึกษาเพื่อลงทุนดูนะคะ

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
วิเคราะห์ทองคำ 26 กันยา ซิกทอง
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 26 กันยายน 2566

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำ ประจำวันอังคารที่ 25 กันยายน 2566 กันค่า
แนวต้าน : 1915 / 1918 / 1921 / 1925
แนวรับ : 1910 / 1907 / 1905 / 1901

Payment Gateway คืออะไร ?
ชวนรู้จัก Payment Gateway ที่ร้านค้าออนไลน์และโบรกเกอร์ Forex นิยมยมใช้ !

ทุกวันนี้จะซื้อขายอะไรก็สะดวกมากขึ้น เพราะสั่งตอนไหนก็จ่ายเงินได้! แต่รู้หรือไม่คะว่า ความสะดวกสบายเหล่านี้ได้มาจาก Payment Gateway มันคืออะไร ไปดูกันค่ะ!

pu prime
PU Prime เงินฝากหาย ติดต่อยาก ? รีวิวฉบับอัปเดต 2023

สวัสดีค่ะ พบกับรีวิวโบรกเกอร์จากคุณน้ากันอีกแล้วนะคะ ซึ่งคิวของวันนี้ก็คือ PU Prime ถือเป็นอีกหนึ่งโบรกเกอร์ที่ยังไม่ค่อยมีรีวิวในไทยมากนัก มาดูพร้อมกันค่ะว่าจะมีข้อมูลอะไรน่าสนใจ หรือต้องพิจารณาเพิ่มเติมกันบ้าง  และทุกคนสามารถติดตามคะแนนรีวิวโบรกเกอร์ได้ท้ายบทความนะคะ ข้อมูลเบื้องต้น

ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง
ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง จ่ายขั้นต่ำเสี่ยงติดเครดิตบูโรไหม ?

เห็นใคร ๆ ก็ทำบัตรเครดิตเลยอยากทำบ้าง! แต่รู้หรือไม่ ถ้าใช้บัตรเครดิตไม่ดี อาจเสี่ยงติดเครดิตบูโรได้ ซึ่งต้นเหตุของหนี้เสียส่วนมากมาจากดอกเบี้ยบัตรเครดิตค่ะ