3 ตลาดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่น่าลงทุนที่สุด

Table of Contents

เรียกได้ว่าเป็นยุคทองของการลงทุนเลยจริง ๆ ค่ะในช่วงศักราชนี้ เมื่อทุกคนหันมาลงทุนกันมากขึ้น วันนี้คุณน้าพาเทรดเลยอยากแนะนำ 3 ตลาดการลงทุนในภูมิภาคของเราหรือเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มาให้ทุกคนได้ลองศึกษากัน

โดยข้อมูลเหล่านี้อ้างอิงมาจาก Wall Street รวมถึงนักวิเคราะห์จากสถาบันการเงินชื่อดังอย่าง Goldman Sachs และ JPMorgan Asset Management ด้วยค่ะ

More liquidity means more instability on Wall Street
ขอบคุณข้อมูลจาก : CNBC

1. อินโดนีเซีย : การธนาคารและสินค้าโภคภัณฑ์


ผู้จักการพอร์ตของ JPMorgan อย่างคุณ Desmond Loh ได้กล่าวถึงอินโดนีเซียว่า “ในอินโดนีเซียเรามีโครงสร้างเชิงบวกกับธนาคาร เนื่องจากประชากรส่วนใหญ่ยังคงไม่มีบัญชีธนาคารหรือไม่มีบัญชีธนาคาร ขณะนี้เราอยู่ในตำแหน่งในภาคเอกชนชั้นนำและธนาคารของรัฐ เนื่องจากพวกเขาได้ผลักดันการนำดิจิทัลไปใช้ในเชิงรุกเพื่อเร่งการรุกทางการเงิน”

นอกจากนี้ทางด้านราคาสินค้าโภคภัณฑ์ก็ยังส่งผลดีต่อรายได้จากการส่งออกในอินโดนีเซียอย่างแข็งแกร่งเลยทีเดียวค่ะ รวมไปถึงดุลการค้าของประเทศด้วยเช่นกัน และนั่นจะสนับสนุนรูเปียห์ชาวอินโดนีเซียให้มีความแข็งค่าขึ้น

2. เวียดนาม : ความแข็งแกร่งในช่วงการระบาด

เวียดนามนั้นเป็นหนึ่งในประเทศที่มีความแข็งแกร่งและเศรษฐกิจเติบโตระหว่างที่ทั่วโลกมีการถดถอยทางเศรษฐกิจค่ะ นอกจากนี้ยังเด่นในด้านความยืดหยุ่นทางเศรษฐกิจและการเติบโตอีกด้วย เพราะเวียดนามเป็นหนึ่งในประเทศไม่กี่ประเทศทั่วโลกที่มีการเติบโตทางเศรษฐกิจในเชิงบวกตลอดช่วงการระบาดใหญ่

3. สิงคโปร์ : การฟื้นตัวอย่างมีคุณภาพหลังจากโรคระบาด

ในส่วนของประเทศสิงคโปร์นั้นนับว่าเป็นประเทศที่ได้รับผลกระทบจากโรคระบาดค่อนข้างที่จะรุนแรงจนส่งผลต่อเศรษฐกิจรวมไปถึงส่วนอื่น ๆ ของประเทศอีกด้วย แต่ประเทศเวียดนามนั้นก็มีพัฒนาการจากการฟื้นตัวจากสภาวะถดถอยได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ โดยมีปัจจัยหลัก 3 อย่างดังต่อไปนี้

  • การปรับปรุงเศรษฐกิจและโมเมนตัมการเติบโตจากภูมิภาคที่ฟื้นตัวช้าจากความถดถอยที่เกี่ยวข้องกับโควิด
  • ภาคการธนาคารที่มีดัชนีหุ้นถ่วงน้ำหนักอย่างหนัก และกำลังจะได้รับประโยชน์จากการเปลี่ยนไปใช้นโยบายการเงินที่เข้มงวดขึ้นและอัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้น
  • การร่วมกันรวมตัวกันเพื่อต่อยอดของบริษัทเศรษฐกิจดิจิทัลที่รวมอยู่ในดัชนีอินโดนีเซียและสิงคโปร์

เห็นแบบนี้แล้วคงต้องบอกเลยว่าประเทศเพื่อนบ้านเรานั้นน่าลงทุนเป็นอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ ถ้าหากว่าใครที่สนใจลงทุนในตลาดต่างประเทศ ลองลิสต์รายชื่อประเทศเหล่านี้ไว้สำหรับศึกษาเพื่อลงทุนดูนะคะ

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
วิเคราะห์ราคาทองคำ วันที่ 13 มิถุนายน 2567
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 13 มิถุนายน 2567

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำประจำวันพฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน 2567 กันค่า

แนวต้าน : 2,317 / 2,330 / 2,340
แนวรับ : 2,310 / 2,300 / 2,288

กองทุนทองคำ ควรซื้อเก็บไหม หลังราคาทองคำรีเทิร์นพุ่ง มือใหม่เริ่มต้นยังไงดี!
กองทุนทองคำ ควรซื้อเก็บไหม? หลังทองคำรีเทิร์นพุ่ง มือใหม่เริ่มต้นยังไงดี!

คุณน้าจะพาทุกคนไปศึกษาการลงทุนกองทุนทองคำที่นักลงทุนมือใหม่ สามารถเริ่มต้นได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง อีกทั้งยังใช้ต้นทุนในการลงทุนต่ำอีกด้วย

เทรดหุ้น CFD กับ IUX โบรกเกอร์หุ้น ค่าธรรมเนียมถูก?! อัปเดตปี 2024
เทรดหุ้น CFD กับ IUX โบรกเกอร์หุ้น ค่าธรรมเนียมถูก?! อัปเดตปี 2024

ในวันนี้คุณน้าจะมานำเสนอเทรดหุ้น CFD กับ IUX โบรกเกอร์หุ้น ค่าธรรมเนียมถูก พร้อมเจาะคุณสมบัติเด่น ๆ ของ IUX ว่ามีอะไรบ้าง? !