Dollar Digital : อนาคตสกุลเงินใหม่ของสหรัฐฯ

Dollar Digital
Table of Contents

เตรียมพร้อมให้ดีกับ Dollar Digital! เนื่องจากทางสหรัฐฯ กำลังเดินหน้าเข้ามาดูแลตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่แบบเต็มรูปแบบค่ะ เพราะล่าสุด ประธานาธิบดีอย่าง โจ ไบเดน ได้ลงนามในการหนุนคำสั่งการเงินดิจิทัลแล้ว!

dollar digital

ใจความสำคัญของ Dollar Digital


โดยหนึ่งในประเด็นสำคัญ คือ สหรัฐฯ กำลังจะมีการเร่งพัฒนาสกุลเงิน “ดอลลาร์ดิจิทัล (Dollar Digital)” ออกมาให้ได้ใช้กันค่ะ ซึ่งน่าจะมีโปรเจ็คนี้อยู่แล้ว แต่เหมือนการลงนามครั้งนี้ จะช่วยเร่งขบวนการให้ไวยิ่งขึ้นค่ะ

ซึ่งอันที่จริง สกุลเงินนี้จะออกโดยธนาคารกลาง (CBDC) และยังร่วมมือกับการวิจัยของเฟดที่ได้มีการเข้ามาช่วยพัฒนา และประเมินแนวทางของสกุลเงินต่อไปในอนาคต นอกจากนี้ ไบเดน ยังมีการประเมินโครงสร้างเผื่อว่า ทางโครงการจะต้องการอะไรเพิ่มเติม


การลงนามครั้งนี้จะส่งผลอย่างไรบ้าง

สำหรับการลงนามในครั้งนี้นับเป็นเรื่องดีเลยค่ะ เพราะสกุลเงินดิจิทัลในสหรัฐอเมริกานั้นจะมีความชัดเจนมากขึ้น เพราะแต่ก่อนนั้นมีปัญหามากมาย จนประชาชนเรียกร้องให้รัฐบาลออกมากำกับดูแลในเรื่องนี้ค่ะ

ข้อเรียกร้องของประชาชน

ซึ่งครอบคลุม 6 ด้าน ประกอบด้วย

  • ด้านการคุ้มครองผู้บริโภคและนักลงทุน
  • ความเสถียรภาพในด้านการเงิน
  • ด้านการทำธุรกรรมที่ผิดกฎหมาย
  • ด้านความสามารถของสหรัฐฯ กับการแข่งขันในตลาดโลก
  • ด้านโอกาสในการเข้าถึงบริการทางการเงิน
  • ด้านนวัตกรรมที่มีการนำมาปรับใช้

ความกังวล

ถึงแม้ว่าจะมี 9 ประเทศ ที่ได้เปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางไปแล้ว และอีก 16 ประเทศ รวมทั้งจีนที่กำลังเริ่มพัฒนาสินทรัพย์ดิจิทัล ตามรายงานของสภาแอตแลนติกนั้น ระบุว่า บางส่วนกังวลว่า เงินดอลลาร์อาจสูญเสียอำนาจเหนือจีนก็เป็นได้

แต่ทาง FED ได้ยืนยันว่า ดอลลาร์สหรัฐฯ ยังคงได้รับการสนับสนุนจากปัจจัยพื้นฐานที่สำคัญอยู่เช่นเคย

“เงินดอลลาร์ยังคงมีบทบาทอยู่เช่นเดิม อีกทั้ง ยังมีความสำคัญต่อความมั่นคงของระบบการเงินระหว่างประเทศโดยรวม ส่วนสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางต่างประเทศจะไม่มีผลในส่วนนี้” เจ้าหน้าที่กล่าว


ติดตามความคืบหน้า Dollar Digital

ถ้าทางสหรัฐฯ ได้ออกดอลลาร์ดิจิทัลมาเมื่อไหร่ คุณน้าจะรีบนำเสนอโดยด่วนเลยค่ะ และถ้าหากว่าใครที่สนใจจะทำความรู้จัก หรือติดตามดอลลาร์ดิจิทัลมากขึ้น สามารถติดตามได้จาก digitaldollarproject

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
วิเคราะห์ทองคำ 26 กันยา ซิกทอง
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 26 กันยายน 2566

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำ ประจำวันอังคารที่ 25 กันยายน 2566 กันค่า
แนวต้าน : 1915 / 1918 / 1921 / 1925
แนวรับ : 1910 / 1907 / 1905 / 1901

Payment Gateway คืออะไร ?
ชวนรู้จัก Payment Gateway ที่ร้านค้าออนไลน์และโบรกเกอร์ Forex นิยมยมใช้ !

ทุกวันนี้จะซื้อขายอะไรก็สะดวกมากขึ้น เพราะสั่งตอนไหนก็จ่ายเงินได้! แต่รู้หรือไม่คะว่า ความสะดวกสบายเหล่านี้ได้มาจาก Payment Gateway มันคืออะไร ไปดูกันค่ะ!

pu prime
PU Prime เงินฝากหาย ติดต่อยาก ? รีวิวฉบับอัปเดต 2023

สวัสดีค่ะ พบกับรีวิวโบรกเกอร์จากคุณน้ากันอีกแล้วนะคะ ซึ่งคิวของวันนี้ก็คือ PU Prime ถือเป็นอีกหนึ่งโบรกเกอร์ที่ยังไม่ค่อยมีรีวิวในไทยมากนัก มาดูพร้อมกันค่ะว่าจะมีข้อมูลอะไรน่าสนใจ หรือต้องพิจารณาเพิ่มเติมกันบ้าง  และทุกคนสามารถติดตามคะแนนรีวิวโบรกเกอร์ได้ท้ายบทความนะคะ ข้อมูลเบื้องต้น

ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง
ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง จ่ายขั้นต่ำเสี่ยงติดเครดิตบูโรไหม ?

เห็นใคร ๆ ก็ทำบัตรเครดิตเลยอยากทำบ้าง! แต่รู้หรือไม่ ถ้าใช้บัตรเครดิตไม่ดี อาจเสี่ยงติดเครดิตบูโรได้ ซึ่งต้นเหตุของหนี้เสียส่วนมากมาจากดอกเบี้ยบัตรเครดิตค่ะ