Dollar Digital : อนาคตสกุลเงินใหม่ของสหรัฐฯ

Dollar Digital
Table of Contents

เตรียมพร้อมให้ดีกับ Dollar Digital! เนื่องจากทางสหรัฐฯ กำลังเดินหน้าเข้ามาดูแลตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่แบบเต็มรูปแบบค่ะ เพราะล่าสุด ประธานาธิบดีอย่าง โจ ไบเดน ได้ลงนามในการหนุนคำสั่งการเงินดิจิทัลแล้ว!

dollar digital

ใจความสำคัญของ Dollar Digital


โดยหนึ่งในประเด็นสำคัญ คือ สหรัฐฯ กำลังจะมีการเร่งพัฒนาสกุลเงิน “ดอลลาร์ดิจิทัล (Dollar Digital)” ออกมาให้ได้ใช้กันค่ะ ซึ่งน่าจะมีโปรเจ็คนี้อยู่แล้ว แต่เหมือนการลงนามครั้งนี้ จะช่วยเร่งขบวนการให้ไวยิ่งขึ้นค่ะ

ซึ่งอันที่จริง สกุลเงินนี้จะออกโดยธนาคารกลาง (CBDC) และยังร่วมมือกับการวิจัยของเฟดที่ได้มีการเข้ามาช่วยพัฒนา และประเมินแนวทางของสกุลเงินต่อไปในอนาคต นอกจากนี้ ไบเดน ยังมีการประเมินโครงสร้างเผื่อว่า ทางโครงการจะต้องการอะไรเพิ่มเติม


การลงนามครั้งนี้จะส่งผลอย่างไรบ้าง

สำหรับการลงนามในครั้งนี้นับเป็นเรื่องดีเลยค่ะ เพราะสกุลเงินดิจิทัลในสหรัฐอเมริกานั้นจะมีความชัดเจนมากขึ้น เพราะแต่ก่อนนั้นมีปัญหามากมาย จนประชาชนเรียกร้องให้รัฐบาลออกมากำกับดูแลในเรื่องนี้ค่ะ

ข้อเรียกร้องของประชาชน

ซึ่งครอบคลุม 6 ด้าน ประกอบด้วย

  • ด้านการคุ้มครองผู้บริโภคและนักลงทุน
  • ความเสถียรภาพในด้านการเงิน
  • ด้านการทำธุรกรรมที่ผิดกฎหมาย
  • ด้านความสามารถของสหรัฐฯ กับการแข่งขันในตลาดโลก
  • ด้านโอกาสในการเข้าถึงบริการทางการเงิน
  • ด้านนวัตกรรมที่มีการนำมาปรับใช้

ความกังวล

ถึงแม้ว่าจะมี 9 ประเทศ ที่ได้เปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางไปแล้ว และอีก 16 ประเทศ รวมทั้งจีนที่กำลังเริ่มพัฒนาสินทรัพย์ดิจิทัล ตามรายงานของสภาแอตแลนติกนั้น ระบุว่า บางส่วนกังวลว่า เงินดอลลาร์อาจสูญเสียอำนาจเหนือจีนก็เป็นได้

แต่ทาง FED ได้ยืนยันว่า ดอลลาร์สหรัฐฯ ยังคงได้รับการสนับสนุนจากปัจจัยพื้นฐานที่สำคัญอยู่เช่นเคย

“เงินดอลลาร์ยังคงมีบทบาทอยู่เช่นเดิม อีกทั้ง ยังมีความสำคัญต่อความมั่นคงของระบบการเงินระหว่างประเทศโดยรวม ส่วนสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางต่างประเทศจะไม่มีผลในส่วนนี้” เจ้าหน้าที่กล่าว


ติดตามความคืบหน้า Dollar Digital

ถ้าทางสหรัฐฯ ได้ออกดอลลาร์ดิจิทัลมาเมื่อไหร่ คุณน้าจะรีบนำเสนอโดยด่วนเลยค่ะ และถ้าหากว่าใครที่สนใจจะทำความรู้จัก หรือติดตามดอลลาร์ดิจิทัลมากขึ้น สามารถติดตามได้จาก digitaldollarproject

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
ส่อง 7 กองทุน “ตลาดหุ้นอินเดียมาแรง” มีกองทุนไหนบ้างที่ควรเก็บเข้าพอร์ต !
ส่อง 7 กองทุน “ตลาดหุ้นอินเดียมาแรง” มีกองทุนไหนบ้างที่ควรเก็บเข้าพอร์ต !

ในวันนี้คุณน้าพาเทรดจะพาทุกคนมาส่อง 7 กองทุน “ตลาดหุ้นอินเดียมาแรง” มีกองทุนไหนบ้างที่นักลงทุนควรเก็บเข้าพอร์ต มาเริ่มกันเลยค่ะ !

รีวิว Ultima Markets
Ultima Markets ส่งคำสั่งซื้อขายช้า ระบบค้างบ่อย ? รีวิวฉบับอัปเดตปี 2024

โบรกเกอร์ที่คุณน้าจะพาไปทำความรู้จักในวันนี้ก็คือ ‘โบรกเกอร์ Ultima Markets’ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อหรือบางคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านหูมาบ้าง ดังนั้น หากใครที่กำลังสนใจโบรกเกอร์นี้อยู่ คุณน้าขอบอกว่าห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะคุณน้าได้เตรียมข้อมูลมาให้คุณพิจารณาถึงข้อดี-ข้อเสีย รวมทั้งรีวิวจากผู้ใช้จริงมาไว้ในท้ายบทความให้แล้วค่ะ