รัสเซีย – ยูเครน : ‘รัสเซีย’ ขอ ‘จีน’ ช่วยเหลือ !

Table of Contents

อัปเดตสถานการณ์ความขัดแข้งและสงครามระหว่างรัสเซียและยูเครน : รัสเซียได้มีการขอความช่วยเหลือจากจีนในเรื่องอาวุธ หลังเงินสำรองนั้นสามารถใช้ได้เพียงครึ่งเดียวค่ะ

Russia-China Relations: Is Russia Counting On China? Moscow's Stand After  West's Reserve Freeze

ดูเหมือนว่าฝั่งรัสเซียก็กำลังมองหาความช่วยเหลือเช่นกันค่ะ เพราะล่าสุดรัสเซียกล่าวว่ากำลังหวังให้จีนช่วยรับมือกับการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจจากทางยุโรป ซึ่งรัสเซียกล่าวว่าได้แช่แข็งทองคำและสำรองเงินตราต่างประเทศไว้เกือบครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว

การคว่ำบาตรครั้งใหญ่

คงต้องพูดว่าจากสถานการณ์ความขัดแย้งระหว่างรัสเซียและยูเครนนั้นเป็นเหตุการณ์รุนแรงที่ไม่ควรเกิดขึ้น จนทำให้ประเทศตะวันตกทางยุโรปนั้นได้ทำการคว่ำบาตรครั้งใหญ่อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนกับทางรัสเซีย ซึ่งรัสเซียนั้นนับว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศมหาอำนาจค่ะ เพราะฉะนั้นการคว่ำบาตรจึงส่งผลอย่างมากต่อเศรษฐกิจในประเทศ


รัฐมนตรีการคลังของรัสเซียกล่าวถึงสถานการณ์ในประเทศ

ทางรัฐมนตรีการคลังของรัสเซียได้ให้สัมภาษณ์ว่า

” เรา(รัสเซีย) มีทองคำสำรองและมีการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศซึ่งเป็นเงินหยวนสำรองไว้ และเราก็เริ่มเห็นแล้วว่าฝั่งยุโรปนั้นกำลังกดดันจีนเพื่อกำจัดการค้าร่วมกับจีน ซึ่งการที่รัสเซียเป็นหุ้นส่วนกับจีนจะเป็นการรักษาความร่วมมือและเพิ่มสิ่งต่าง ๆ ได้มากขึ้น “

สถานการณ์ฝั่งรัสเซียน่าจะดีขึ้น

รัสเซียได้ขอให้จีนจัดหายุทโธปกรณ์ทางทหารเพื่อช่วยในการบุกยูเครน ซึ่งข้อมูลนี้อ้างมาจากเจ้าหน้าที่สหรัฐฯ ที่ไม่เปิดเผยชื่อค่ะ

โดยมีรายงานว่ามอสโกได้ขอยุทโธปกรณ์ทางทหารและความช่วยเหลืออื่น ๆ นับตั้งแต่เริ่มการบุกรุกเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์เลยทีเดียว

ส่วนทางฝั่งรัฐบาลสหรัฐฯ กำลังเตรียมเตือนพันธมิตรเกี่ยวกับเรื่องนี้ ซึ่งผู้สังเกตการณ์บางคนเชื่อว่ารัสเซียกำลังใกล้จะขาดอาวุธแล้วค่ะ

นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่ามอสโกจะได้รับผลกำไรมากขึ้นและเผชิญกับการต่อต้านน้อยลงในการโจมตี นั่นทำให้ประธานาธิบดีรัสเซีย วลาดิมีร์ ปูตินเพิ่มความรุนแรงในการโจมตี

เจค ซัลลิแวน ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติของสหรัฐฯ มีกำหนดจะหารือกับหยาง เจียฉือ เจ้าหน้าที่นโยบายต่างประเทศระดับสูงของจีนในวันจันทร์นี้ เพื่อหารือเกี่ยวกับการบุกรุก

ถ้าหากมีข้อมูลเพิ่มเติมอย่างไร คุณน้าจะรีบแจ้งให้ทราบในทันทีค่ะ


คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
ตลาดหุ้นจีน ยังน่าลงทุนอยู่ไหม? หลังฟื้นตัวแรงในรอบ 3 ปี มีกองทุนไหนน่าสนใจบ้าง
ตลาดหุ้นจีน ยังน่าลงทุนอยู่ไหม? หลังฟื้นตัวแรงในรอบ 3 ปี มีกองทุนไหนน่าสนใจบ้าง!

ในบทความนี้ คุณน้าจะทุกคนมาดูว่า ตลาดหุ้นจีน ยังน่าลงทุนอยู่ไหม? ในปี 2567 นี้ และมีกองทุนหุ้นจีนไหนที่น่าสนใจบ้าง? ไปติดตามกันเลยค่ะ!

ทำความรู้จักหุ้นธนาคาร พร้อมเปิดโผ 6 หุ้นธนาคารกลุ่มยั่งยืนปี 2567
หุ้นธนาคาร คืออะไร ? พร้อมเปิด 6 หุ้นธนาคารกลุ่มยั่งยืน 2567

ทำความรู้จัก “หุ้นธนาคาร” จะมีจุดเด่นและความเสี่ยงในการลงทุนด้านใดบ้างวันนี้คุณน้าได้รวบรวมมาแล้วพร้อมแล้วไปอ่านกันเลยค่ะ

วิเคราะห์ราคาทองคำ
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 16 พฤษภาคม 2567

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำประจำวันพฤหัสบดีที่ 16 พฤษภาคม 2567 กันค่า

แนวต้าน : 2,395 / 2,410 / 2,426
แนวรับ : 2,3 / 2,345 / 2,335