รัสเซีย – ยูเครน : ‘รัสเซีย’ ขอ ‘จีน’ ช่วยเหลือ !

อัปเดตสถานการณ์ความขัดแข้งและสงครามระหว่างรัสเซียและยูเครน : รัสเซียได้มีการขอความช่วยเหลือจากจีนในเรื่องอาวุธ หลังเงินสำรองนั้นสามารถใช้ได้เพียงครึ่งเดียวค่ะ

Russia-China Relations: Is Russia Counting On China? Moscow's Stand After  West's Reserve Freeze

ดูเหมือนว่าฝั่งรัสเซียก็กำลังมองหาความช่วยเหลือเช่นกันค่ะ เพราะล่าสุดรัสเซียกล่าวว่ากำลังหวังให้จีนช่วยรับมือกับการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจจากทางยุโรป ซึ่งรัสเซียกล่าวว่าได้แช่แข็งทองคำและสำรองเงินตราต่างประเทศไว้เกือบครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว

การคว่ำบาตรครั้งใหญ่

คงต้องพูดว่าจากสถานการณ์ความขัดแย้งระหว่างรัสเซียและยูเครนนั้นเป็นเหตุการณ์รุนแรงที่ไม่ควรเกิดขึ้น จนทำให้ประเทศตะวันตกทางยุโรปนั้นได้ทำการคว่ำบาตรครั้งใหญ่อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนกับทางรัสเซีย ซึ่งรัสเซียนั้นนับว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศมหาอำนาจค่ะ เพราะฉะนั้นการคว่ำบาตรจึงส่งผลอย่างมากต่อเศรษฐกิจในประเทศ


รัฐมนตรีการคลังของรัสเซียกล่าวถึงสถานการณ์ในประเทศ

ทางรัฐมนตรีการคลังของรัสเซียได้ให้สัมภาษณ์ว่า

” เรา(รัสเซีย) มีทองคำสำรองและมีการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศซึ่งเป็นเงินหยวนสำรองไว้ และเราก็เริ่มเห็นแล้วว่าฝั่งยุโรปนั้นกำลังกดดันจีนเพื่อกำจัดการค้าร่วมกับจีน ซึ่งการที่รัสเซียเป็นหุ้นส่วนกับจีนจะเป็นการรักษาความร่วมมือและเพิ่มสิ่งต่าง ๆ ได้มากขึ้น “

สถานการณ์ฝั่งรัสเซียน่าจะดีขึ้น

รัสเซียได้ขอให้จีนจัดหายุทโธปกรณ์ทางทหารเพื่อช่วยในการบุกยูเครน ซึ่งข้อมูลนี้อ้างมาจากเจ้าหน้าที่สหรัฐฯ ที่ไม่เปิดเผยชื่อค่ะ

โดยมีรายงานว่ามอสโกได้ขอยุทโธปกรณ์ทางทหารและความช่วยเหลืออื่น ๆ นับตั้งแต่เริ่มการบุกรุกเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์เลยทีเดียว

ส่วนทางฝั่งรัฐบาลสหรัฐฯ กำลังเตรียมเตือนพันธมิตรเกี่ยวกับเรื่องนี้ ซึ่งผู้สังเกตการณ์บางคนเชื่อว่ารัสเซียกำลังใกล้จะขาดอาวุธแล้วค่ะ

นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่ามอสโกจะได้รับผลกำไรมากขึ้นและเผชิญกับการต่อต้านน้อยลงในการโจมตี นั่นทำให้ประธานาธิบดีรัสเซีย วลาดิมีร์ ปูตินเพิ่มความรุนแรงในการโจมตี

เจค ซัลลิแวน ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติของสหรัฐฯ มีกำหนดจะหารือกับหยาง เจียฉือ เจ้าหน้าที่นโยบายต่างประเทศระดับสูงของจีนในวันจันทร์นี้ เพื่อหารือเกี่ยวกับการบุกรุก

ถ้าหากมีข้อมูลเพิ่มเติมอย่างไร คุณน้าจะรีบแจ้งให้ทราบในทันทีค่ะ


คุณน้า

คุณน้า

คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน

Recent Post

Hyperinflation

Hyperinflation เงินเฟ้อขั้นรุนแรง ทำไมถึงน่ากลัวสำหรับนักลงทุน ?

หลายคนอาจจะพอรู้อยู่แล้วว่า ประเทศของเรานั้นกำลังอยู่ในภาวะเงินเฟ้อ และในอนาคตก็อาจจะมีการพัฒนาไปเป็น Hyperinflation หรือเงินเฟ้อขั้นรุนแรงอีกด้วย

คุณน้าพาเทรด

5 เหตุผลว่า ทำไมถึงควรเปิดใจให้ คุณน้าพาเทรด

ใครที่กำลังมองหาเคล็ดลับ หาเทคนิคในการเทรดดี ๆ หรือจะเป็นเนื้อหาเบื้องต้นสำหรับคนเพิ่งหัดลงทุน หาคำตอบที่คุณต้องการได้ที่ คุณน้าพาเทรด