ส่อง 5 อันดับสกุลเงินที่แข็งค่าที่สุดในปี 2021

Table of Contents

ในช่วงเวลาที่มีการแพร่ระบาดของโควิดทั่วโลกของเรา จนส่งผลให้เศรษฐกิจมีการผันผวนและซบเซาไปบ้างแบบนี้ สถานะของแต่ละสกุลเงินจะเป็นยังไงกันบ้างนะ ? 

โดยปกติเงินดอลลาร์สหรัฐนั้นมักถูกมองว่าเป็นหนึ่งในสกุลเงินที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก แต่ถึงแม้ว่าจะเป็นสกุลเงินที่แข็งค่าและมีสภาพคล่องมากเท่าไหร่ ก็ยังไม่ใช่ที่สุดในปี 2021 ที่เราจะพูดถึง เพราะวันนี้น้าจะพาทุกคนมาดู 5 อันดับสกุลเงินที่แข็งค่าที่สุดในปีนี้กันค่ะ

อันดับ 5  สกุลเงินปอนด์อังกฤษ (GBP)

Pound Sterling (GBP) - Overview, History, Monetary Policy

1 GBP = 1.39 USD

สกุลเงินปอนด์ของประเทศอังกฤษนั้นนับเป็นอีกหนึ่งสกุลเงินที่เป็นค่าเงินหลักและมีสภาพคล่อง โดยในการจัดอันดับครั้งนี้อยู่ในอันดับที่ 5 สกุลเงินแข็งค่า แต่ถ้าหากนับสกุลเงินที่มีการซื้อขายมากที่สุดในโลก ปอนด์อังกฤษจะอยู่ในอันดับ 4 ค่ะ

อันดับ 4 ดีนาร์จอร์แดน (JOD)

Why The Jordanian Dinar is Such an Expensive Currency

1 JOD = 1.41 USD 

สกุลดีนาร์จอร์แดนนี้เป็นสกุลเงินหลักของประเทศจอร์แดน และยังเคยเป็นสกุลเงินหลักของประเทศอิสราเอลที่อยู่ติดกันอีกด้วย ซึ่งเหตุผลที่เหรียญดีนาร์จอร์แดนนั้นมีความแข็งค่าก็เพราะว่าทางรัฐบาลของประเทศจอร์แดนมีการควบคุมอัตราแลกเปลี่ยนอย่างชัดเจน

อันดับ 3 เรียลโอมาน (OMR)

omr exchange rate - Amazing Oman

1 OMR = 2.6 USD

สกุลเงินเรียลโอมานนั้นเป็นสกุลเงินหลักที่ใช้ในประเทศโอมาน ที่ตั้งอยู่แถบประเทศซาอุดิอาระเบีย ด้วยความที่เป็นประเทศหนึ่งในแหล่งขุดเจาะน้ำมันที่ใหญ่ที่สุดในโลก จึงทำให้มีเศรษฐกิจและฐานสกุลเงินที่แข็งค่ามาก

อันดับ 2 ดีนาร์บาห์เรน (BHD)

Bahrain Currency: Bahraini dinar, history, value, design, and more

1 BHD = 2.65 USD

สกุลเงินดีนาร์บาห์เรนจากประเทศบาร์เรนนั้นมีความแข็งค่านับเป็นอันดับ 2 ของโลกในปีนี้เลยทีเดียว ถึงแม้ประเทศบาห์เรนจะเป็นประเทศที่ตั้งอยู่บนเกาะเล็ก ๆ ที่อ่าวเปอร์เซีย แต่ก็มีความแข็งแรงของเศรษฐกิจเนื่องจากเป็นประเทศที่ผลิตและส่งออกน้ำมันด้วยเช่นกัน

อันดับ 1 ดีนาร์คูเวต (KWD)

Kuwaiti Dinar most valuable currency in the world' - ARAB TIMES - KUWAIT  NEWS

1 KWD = 3.32 USD 

ประเทศคูเวตนั้นนับเป็นประเทศที่มีการส่งออกน้ำมันเป็นแห่งหลักของโลก เรียกได้ว่าเป็นประเทศที่มีความมั่งคั่งสูงมากและมีแนวโน้มที่เศรษฐกิจรวมถึงความมั่งคั่งจะเพิ่มขึ้นทุกปีด้วยเช่นกัน จึงไม่แปลกเลยหากดีนาร์คูเวตจะได้รับอันดับ 1 เงินแข็งค่าไปครอง

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 5 อันดับสกุลเงินที่มีความแข็งค่ามากที่สุดในโลกประจำปี 2021 เรียกได้ว่าค่าเงินค่อนข้างสูงกันมากเลยทีเดียวเชียว  วันหลังคุณน้าจะเอาข้อมูลหรือความรู้อื่น ๆ มาเล่าสู่กันฟังอีกนะคะ ถ้าใครสนใจอยากรู้เรื่องไหนสามารถบอกคุณน้าได้เลยนะคะ แล้วคุณน้าจะรีบนำข้อมูลมาฝากทุก ๆ คนเลยค่ะ ♥ 

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
รีวิว NordFX
NordFX ฝากขั้นต่ำสูง ถอนยาก ? รีวิวฉบับอัปเดตปี 2024

โบรกเกอร์ที่คุณน้าจะพาไปทำความรู้จักในวันนี้ก็คือ ‘โบรกเกอร์ NordFX’ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อหรือบางคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านหูมาบ้าง ดังนั้น หากใครที่กำลังสนใจโบรกเกอร์นี้อยู่ คุณน้าขอบอกว่าห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะคุณน้าได้เตรียมข้อมูลมาให้คุณพิจารณาถึงข้อดี-ข้อเสีย รวมทั้งรีวิวจากผู้ใช้จริงมาไว้ในท้ายบทความให้แล้วค่ะ

รีวิว LIRUNEX
Lirunex บริการไม่ดี สเปรดสูง ? รีวิวฉบับอัปเดตปี 2024

โบรกเกอร์ที่คุณน้าจะพาไปทำความรู้จักในวันนี้ก็คือ ‘โบรกเกอร์ Lirunex’ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อหรือบางคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านหูมาบ้าง ดังนั้น หากใครที่กำลังสนใจโบรกเกอร์นี้อยู่ คุณน้าขอบอกว่าห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะคุณน้าได้เตรียมข้อมูลมาให้คุณพิจารณาถึงข้อดี-ข้อเสีย รวมทั้งรีวิวจากผู้ใช้จริงมาไว้ในท้ายบทความให้แล้วค่ะ