ส่อง 5 อันดับสกุลเงินที่แข็งค่าที่สุดในปี 2021

Table of Contents

ในช่วงเวลาที่มีการแพร่ระบาดของโควิดทั่วโลกของเรา จนส่งผลให้เศรษฐกิจมีการผันผวนและซบเซาไปบ้างแบบนี้ สถานะของแต่ละสกุลเงินจะเป็นยังไงกันบ้างนะ ? 

โดยปกติเงินดอลลาร์สหรัฐนั้นมักถูกมองว่าเป็นหนึ่งในสกุลเงินที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก แต่ถึงแม้ว่าจะเป็นสกุลเงินที่แข็งค่าและมีสภาพคล่องมากเท่าไหร่ ก็ยังไม่ใช่ที่สุดในปี 2021 ที่เราจะพูดถึง เพราะวันนี้น้าจะพาทุกคนมาดู 5 อันดับสกุลเงินที่แข็งค่าที่สุดในปีนี้กันค่ะ

อันดับ 5  สกุลเงินปอนด์อังกฤษ (GBP)

Pound Sterling (GBP) - Overview, History, Monetary Policy

1 GBP = 1.39 USD

สกุลเงินปอนด์ของประเทศอังกฤษนั้นนับเป็นอีกหนึ่งสกุลเงินที่เป็นค่าเงินหลักและมีสภาพคล่อง โดยในการจัดอันดับครั้งนี้อยู่ในอันดับที่ 5 สกุลเงินแข็งค่า แต่ถ้าหากนับสกุลเงินที่มีการซื้อขายมากที่สุดในโลก ปอนด์อังกฤษจะอยู่ในอันดับ 4 ค่ะ

อันดับ 4 ดีนาร์จอร์แดน (JOD)

Why The Jordanian Dinar is Such an Expensive Currency

1 JOD = 1.41 USD 

สกุลดีนาร์จอร์แดนนี้เป็นสกุลเงินหลักของประเทศจอร์แดน และยังเคยเป็นสกุลเงินหลักของประเทศอิสราเอลที่อยู่ติดกันอีกด้วย ซึ่งเหตุผลที่เหรียญดีนาร์จอร์แดนนั้นมีความแข็งค่าก็เพราะว่าทางรัฐบาลของประเทศจอร์แดนมีการควบคุมอัตราแลกเปลี่ยนอย่างชัดเจน

อันดับ 3 เรียลโอมาน (OMR)

omr exchange rate - Amazing Oman

1 OMR = 2.6 USD

สกุลเงินเรียลโอมานนั้นเป็นสกุลเงินหลักที่ใช้ในประเทศโอมาน ที่ตั้งอยู่แถบประเทศซาอุดิอาระเบีย ด้วยความที่เป็นประเทศหนึ่งในแหล่งขุดเจาะน้ำมันที่ใหญ่ที่สุดในโลก จึงทำให้มีเศรษฐกิจและฐานสกุลเงินที่แข็งค่ามาก

อันดับ 2 ดีนาร์บาห์เรน (BHD)

Bahrain Currency: Bahraini dinar, history, value, design, and more

1 BHD = 2.65 USD

สกุลเงินดีนาร์บาห์เรนจากประเทศบาร์เรนนั้นมีความแข็งค่านับเป็นอันดับ 2 ของโลกในปีนี้เลยทีเดียว ถึงแม้ประเทศบาห์เรนจะเป็นประเทศที่ตั้งอยู่บนเกาะเล็ก ๆ ที่อ่าวเปอร์เซีย แต่ก็มีความแข็งแรงของเศรษฐกิจเนื่องจากเป็นประเทศที่ผลิตและส่งออกน้ำมันด้วยเช่นกัน

อันดับ 1 ดีนาร์คูเวต (KWD)

Kuwaiti Dinar most valuable currency in the world' - ARAB TIMES - KUWAIT  NEWS

1 KWD = 3.32 USD 

ประเทศคูเวตนั้นนับเป็นประเทศที่มีการส่งออกน้ำมันเป็นแห่งหลักของโลก เรียกได้ว่าเป็นประเทศที่มีความมั่งคั่งสูงมากและมีแนวโน้มที่เศรษฐกิจรวมถึงความมั่งคั่งจะเพิ่มขึ้นทุกปีด้วยเช่นกัน จึงไม่แปลกเลยหากดีนาร์คูเวตจะได้รับอันดับ 1 เงินแข็งค่าไปครอง

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 5 อันดับสกุลเงินที่มีความแข็งค่ามากที่สุดในโลกประจำปี 2021 เรียกได้ว่าค่าเงินค่อนข้างสูงกันมากเลยทีเดียวเชียว  วันหลังคุณน้าจะเอาข้อมูลหรือความรู้อื่น ๆ มาเล่าสู่กันฟังอีกนะคะ ถ้าใครสนใจอยากรู้เรื่องไหนสามารถบอกคุณน้าได้เลยนะคะ แล้วคุณน้าจะรีบนำข้อมูลมาฝากทุก ๆ คนเลยค่ะ ♥ 

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
วิเคราะห์ทองคำ 26 กันยา ซิกทอง
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 26 กันยายน 2566

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำ ประจำวันอังคารที่ 25 กันยายน 2566 กันค่า
แนวต้าน : 1915 / 1918 / 1921 / 1925
แนวรับ : 1910 / 1907 / 1905 / 1901

Payment Gateway คืออะไร ?
ชวนรู้จัก Payment Gateway ที่ร้านค้าออนไลน์และโบรกเกอร์ Forex นิยมยมใช้ !

ทุกวันนี้จะซื้อขายอะไรก็สะดวกมากขึ้น เพราะสั่งตอนไหนก็จ่ายเงินได้! แต่รู้หรือไม่คะว่า ความสะดวกสบายเหล่านี้ได้มาจาก Payment Gateway มันคืออะไร ไปดูกันค่ะ!

pu prime
PU Prime เงินฝากหาย ติดต่อยาก ? รีวิวฉบับอัปเดต 2023

สวัสดีค่ะ พบกับรีวิวโบรกเกอร์จากคุณน้ากันอีกแล้วนะคะ ซึ่งคิวของวันนี้ก็คือ PU Prime ถือเป็นอีกหนึ่งโบรกเกอร์ที่ยังไม่ค่อยมีรีวิวในไทยมากนัก มาดูพร้อมกันค่ะว่าจะมีข้อมูลอะไรน่าสนใจ หรือต้องพิจารณาเพิ่มเติมกันบ้าง  และทุกคนสามารถติดตามคะแนนรีวิวโบรกเกอร์ได้ท้ายบทความนะคะ ข้อมูลเบื้องต้น

ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง
ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง จ่ายขั้นต่ำเสี่ยงติดเครดิตบูโรไหม ?

เห็นใคร ๆ ก็ทำบัตรเครดิตเลยอยากทำบ้าง! แต่รู้หรือไม่ ถ้าใช้บัตรเครดิตไม่ดี อาจเสี่ยงติดเครดิตบูโรได้ ซึ่งต้นเหตุของหนี้เสียส่วนมากมาจากดอกเบี้ยบัตรเครดิตค่ะ