หรือนี่จะเป็นโอกาสดีในการซื้อหุ้น ? หลังหุ้นต่างประเทศร่วงจากการระบาดของไวรัสกลายพันธ์ุครั้งใหม่

Table of Contents

ต้องยอมรับเลยนะคะว่าการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19 นี้มีผลต่อโลกของเรามากเลยทีเดียวในตลอดเกือบ 2 ปีที่ผ่านมา ในตอนแรกคุณน้าก็คิดว่าใกล้จะถึงจุดจบของวงจรนี้แล้วเพราะสถานการณ์ต่างประเทศต่างก็ดีขึ้นมากจากเดิม แต่กลายเป็นว่าในขณะนี้ก็มีการกลายพันธุ์ของไวรัสเกิดขึ้นอีกครั้งค่ะ และด้วยเหตุนี้ก็ทำให้ตลาดหุ้นทั่วโลกต้องสั่นสะเทือนจนส่งผลให้ราคาเปิดและปิดติดลบไปหลายตลาดเลยทีเดียว 

ไม่ใช่แค่ตลาดหุ้นไทย SET Index เท่านั้นที่ร่วงลงมาปิดหนักที่ -33 จุดหลังจากมีข่าวว่าประเทศเรานั้นอาจจะล็อคดาวน์อีกครั้งหลังการแพร่ระบาดโควิด19 ระลอกนี้ที่รุนแรงมากกว่าที่เคยค่ะ แต่ตลาดหุ้นทั่วโลกก็กำลังสั่นสะเทือนและร่วงหนักเหมือนกันค่ะ โดยเฉพาะหุ้นดาวโจนส์ที่ร่วงลงไปถึง -550 

(ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.marketwatch.com/tools/marketsummary)

สถานการณ์ Risk Off Mode

ในขณะนี้คงต้องพูดว่าทั่วโลกอยู่ในโหมดที่เรียกว่า “ Risk Off Mode ” หรือว่าอยู่ในช่วงที่เรียกว่า “ งดการเสี่ยง ” โดยสามารถสังเกตได้จากดัชนีความผันผวน เพราะจากสถานการณ์ปัจจุบันทำให้คนรู้สึกกลัวถ้าหากว่าจะเกิดสิ่งที่เรียกว่า “เศรษฐกิจหดตัว” ขึ้นอีกครั้งค่ะ 

ในมุมมองของการลงทุน

แต่ถ้าหากมองในแง่ดีก็คงต้องมองว่าเป็นโอกาสที่ดีในการตักตวงและเข้าช้อนหุ้นต่าง ๆ ในช่วงขาลง ณ ตอนนี้ค่ะ เพราะไม่ค่อยมีโอกาสเท่าไหร่นักที่หุ้น ต่างประเทศจะลดราคาลง เพราะถ้ามองในแง่เศรษฐกิจที่กำลังหวาดกลัวกับเชื้อไวรัสที่กลายพันธุ์ใหม่อีกครั้ง แต่ในไม่ช้าอาจจะมีการฟื้นตัวขึ้นใหม่จากวัคซีนที่พัฒนามากขึ้นอีกหรือแผนกระตุ้นเศรษฐกิจใหม่ ๆ แน่นอนค่ะ 


คำแนะนำจากคุณน้า

ถ้าหากว่าใครที่ทำการศึกษาตลาดหุ้นอยู่แล้วและมีทุนสำรองอยู่ จะมองว่านี่เป็นโอกาสทองในการเข้าซื้อหุ้นที่กำลังรอคอยอยู่ก็ได้เช่นกันนะคะ แต่ถ้าหากว่าใครไม่มีหรือยังไม่มั่นใจก็สามารถดูท่าทีไปก่อนก็ได้ วันพระไม่ได้มีหนเดียวแน่นอนค่ะ 

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
ภ.ง.ด.90 / ภ.ง.ด.91/ ภ.ง.ด. 94 คืออะไร
ภ.ง.ด.90 / 91 / 94 คืออะไร ต้องยื่นอันไหน ต่างกันอย่างไร ?

คุณน้าจะพามาดูแบบที่ใช้ยื่นภาษี ภ.ง.ด.90 / ภ.ง.ด.91/ ภ.ง.ด. 94 กันค่ะว่า แต่ละตัวหมายถึงอะไร, ต่างกันอย่างไร รวมถึงเราต้องยื่นแบบไหนกันนะ?

วิเคราะห์ทองคำ 26 กันยา ซิกทอง
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 26 กันยายน 2566

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำ ประจำวันอังคารที่ 25 กันยายน 2566 กันค่า
แนวต้าน : 1915 / 1918 / 1921 / 1925
แนวรับ : 1910 / 1907 / 1905 / 1901

Payment Gateway คืออะไร ?
ชวนรู้จัก Payment Gateway ที่ร้านค้าออนไลน์และโบรกเกอร์ Forex นิยมยมใช้ !

ทุกวันนี้จะซื้อขายอะไรก็สะดวกมากขึ้น เพราะสั่งตอนไหนก็จ่ายเงินได้! แต่รู้หรือไม่คะว่า ความสะดวกสบายเหล่านี้ได้มาจาก Payment Gateway มันคืออะไร ไปดูกันค่ะ!

pu prime
PU Prime เงินฝากหาย ติดต่อยาก ? รีวิวฉบับอัปเดต 2023

สวัสดีค่ะ พบกับรีวิวโบรกเกอร์จากคุณน้ากันอีกแล้วนะคะ ซึ่งคิวของวันนี้ก็คือ PU Prime ถือเป็นอีกหนึ่งโบรกเกอร์ที่ยังไม่ค่อยมีรีวิวในไทยมากนัก มาดูพร้อมกันค่ะว่าจะมีข้อมูลอะไรน่าสนใจ หรือต้องพิจารณาเพิ่มเติมกันบ้าง  และทุกคนสามารถติดตามคะแนนรีวิวโบรกเกอร์ได้ท้ายบทความนะคะ ข้อมูลเบื้องต้น