หรือนี่จะเป็นโอกาสดีในการซื้อหุ้น ? หลังหุ้นต่างประเทศร่วงจากการระบาดของไวรัสกลายพันธ์ุครั้งใหม่

Table of Contents

ต้องยอมรับเลยนะคะว่าการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19 นี้มีผลต่อโลกของเรามากเลยทีเดียวในตลอดเกือบ 2 ปีที่ผ่านมา ในตอนแรกคุณน้าก็คิดว่าใกล้จะถึงจุดจบของวงจรนี้แล้วเพราะสถานการณ์ต่างประเทศต่างก็ดีขึ้นมากจากเดิม แต่กลายเป็นว่าในขณะนี้ก็มีการกลายพันธุ์ของไวรัสเกิดขึ้นอีกครั้งค่ะ และด้วยเหตุนี้ก็ทำให้ตลาดหุ้นทั่วโลกต้องสั่นสะเทือนจนส่งผลให้ราคาเปิดและปิดติดลบไปหลายตลาดเลยทีเดียว 

ไม่ใช่แค่ตลาดหุ้นไทย SET Index เท่านั้นที่ร่วงลงมาปิดหนักที่ -33 จุดหลังจากมีข่าวว่าประเทศเรานั้นอาจจะล็อคดาวน์อีกครั้งหลังการแพร่ระบาดโควิด19 ระลอกนี้ที่รุนแรงมากกว่าที่เคยค่ะ แต่ตลาดหุ้นทั่วโลกก็กำลังสั่นสะเทือนและร่วงหนักเหมือนกันค่ะ โดยเฉพาะหุ้นดาวโจนส์ที่ร่วงลงไปถึง -550 

(ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.marketwatch.com/tools/marketsummary)

สถานการณ์ Risk Off Mode

ในขณะนี้คงต้องพูดว่าทั่วโลกอยู่ในโหมดที่เรียกว่า “ Risk Off Mode ” หรือว่าอยู่ในช่วงที่เรียกว่า “ งดการเสี่ยง ” โดยสามารถสังเกตได้จากดัชนีความผันผวน เพราะจากสถานการณ์ปัจจุบันทำให้คนรู้สึกกลัวถ้าหากว่าจะเกิดสิ่งที่เรียกว่า “เศรษฐกิจหดตัว” ขึ้นอีกครั้งค่ะ 

ในมุมมองของการลงทุน

แต่ถ้าหากมองในแง่ดีก็คงต้องมองว่าเป็นโอกาสที่ดีในการตักตวงและเข้าช้อนหุ้นต่าง ๆ ในช่วงขาลง ณ ตอนนี้ค่ะ เพราะไม่ค่อยมีโอกาสเท่าไหร่นักที่หุ้น ต่างประเทศจะลดราคาลง เพราะถ้ามองในแง่เศรษฐกิจที่กำลังหวาดกลัวกับเชื้อไวรัสที่กลายพันธุ์ใหม่อีกครั้ง แต่ในไม่ช้าอาจจะมีการฟื้นตัวขึ้นใหม่จากวัคซีนที่พัฒนามากขึ้นอีกหรือแผนกระตุ้นเศรษฐกิจใหม่ ๆ แน่นอนค่ะ 


คำแนะนำจากคุณน้า

ถ้าหากว่าใครที่ทำการศึกษาตลาดหุ้นอยู่แล้วและมีทุนสำรองอยู่ จะมองว่านี่เป็นโอกาสทองในการเข้าซื้อหุ้นที่กำลังรอคอยอยู่ก็ได้เช่นกันนะคะ แต่ถ้าหากว่าใครไม่มีหรือยังไม่มั่นใจก็สามารถดูท่าทีไปก่อนก็ได้ วันพระไม่ได้มีหนเดียวแน่นอนค่ะ 

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
ส่อง 7 กองทุน “ตลาดหุ้นอินเดียมาแรง” มีกองทุนไหนบ้างที่ควรเก็บเข้าพอร์ต !
ส่อง 7 กองทุน “ตลาดหุ้นอินเดียมาแรง” มีกองทุนไหนบ้างที่ควรเก็บเข้าพอร์ต !

ในวันนี้คุณน้าพาเทรดจะพาทุกคนมาส่อง 7 กองทุน “ตลาดหุ้นอินเดียมาแรง” มีกองทุนไหนบ้างที่นักลงทุนควรเก็บเข้าพอร์ต มาเริ่มกันเลยค่ะ !

รีวิว Ultima Markets
Ultima Markets ส่งคำสั่งซื้อขายช้า ระบบค้างบ่อย ? รีวิวฉบับอัปเดตปี 2024

โบรกเกอร์ที่คุณน้าจะพาไปทำความรู้จักในวันนี้ก็คือ ‘โบรกเกอร์ Ultima Markets’ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อหรือบางคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านหูมาบ้าง ดังนั้น หากใครที่กำลังสนใจโบรกเกอร์นี้อยู่ คุณน้าขอบอกว่าห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะคุณน้าได้เตรียมข้อมูลมาให้คุณพิจารณาถึงข้อดี-ข้อเสีย รวมทั้งรีวิวจากผู้ใช้จริงมาไว้ในท้ายบทความให้แล้วค่ะ