สาเหตุว่าทำไมผู้ร่วมก่อตั้ง Apple ถึงได้บอกว่า Bitcoin นั้นคือ “ความมหัศจรรย์ทางโลกเทคโนโลยี !

Table of Contents

คุณ Steve Wozniak เป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่มีชื่อเสียงระดับโลกที่สนับสนุน Bitcoin และศักยภาพในอนาคตของ Bitcoin เพราะเขารู้สึกทึ่งกับเจ้าเหรียญนี้มาก ๆ แม้ว่าตัวเขาเองจะยังไม่ได้ลงทุนใน Bitcoin เลย

หลายคนอาจจะรู้จักคุณ  Steve Wozniak เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพราะเขาผู้ร่วมก่อตั้ง Apple กับคุณ Steve Jobs นั่นเองค่ะ หลังในเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา คุณ Wozniak ได้เปิดตัวบริษัทที่สองจากที่เป็นผู้ร่วมก่อตั้ง Apple ซึ่งบริษัทที่ 2 นั้นชื่อว่า Efforce เป็นองค์กรที่ใช้บล็อคเชนในพื้นที่ประหยัดพลังงานด้วยโทเค็นของตัวเองที่เรียกว่า WOZX 

คำกล่าวชื่นชม

ในการให้สัมภาษณ์ คุณสตีฟได้พูดถึงบิทคอยน์โดยเปรียบเทียบกับทองคำว่า “Gold is limited and you have to look for it. Bitcoin is the most amazing mathematical miracle.” หรือทองคำนั้นมีจำกัดและจะต้องมองหามันด้วย สำหรับบิทคอยน์นั้นเป็นมหัศจรรย์ทางคณิตศาสตร์และเทคโนโลยีเลยค่ะ เรียกได้ว่าอวยยศกันอย่างยิ่งเลยทีเดียว

Bitcoin นั้นดีกว่าทองคำ !

คุณสตีฟนั้นชื่นชมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเจ้า Bitcoin ซึ่งเขามองว่าด้วยความที่มันเป็นสิ่งที่จำกัดเหมือนทองคำ แถมยังต้องไปขุด ไขรหัสขึ้นมาอีก เขาจึงกล่าวว่ามันจะเข้ามาทดแทนทองคำได้เป็นอย่างแน่นอน ในฐานะ Store of Value ในอนาคตค่ะ 

บทสรุป

หลังจากที่เขาได้ให้สัมภาษณ์แบบนี้ ทั่วโลกจึงได้หันมาจับตามองเลยว่า Apple นั้นมีสิทธิ์ที่จะเข้ามาถือ Bitcoin หรือไม่ เพราะมีข่าวลือด้วยว่า Apple ได้ทำการซื้อ Bitcoin แล้วค่ะ 

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
ตลาดหุ้นจีน ยังน่าลงทุนอยู่ไหม? หลังฟื้นตัวแรงในรอบ 3 ปี มีกองทุนไหนน่าสนใจบ้าง
ตลาดหุ้นจีน ยังน่าลงทุนอยู่ไหม? หลังฟื้นตัวแรงในรอบ 3 ปี มีกองทุนไหนน่าสนใจบ้าง!

ในบทความนี้ คุณน้าจะทุกคนมาดูว่า ตลาดหุ้นจีน ยังน่าลงทุนอยู่ไหม? ในปี 2567 นี้ และมีกองทุนหุ้นจีนไหนที่น่าสนใจบ้าง? ไปติดตามกันเลยค่ะ!

ทำความรู้จักหุ้นธนาคาร พร้อมเปิดโผ 6 หุ้นธนาคารกลุ่มยั่งยืนปี 2567
หุ้นธนาคาร คืออะไร ? พร้อมเปิด 6 หุ้นธนาคารกลุ่มยั่งยืน 2567

ทำความรู้จัก “หุ้นธนาคาร” จะมีจุดเด่นและความเสี่ยงในการลงทุนด้านใดบ้างวันนี้คุณน้าได้รวบรวมมาแล้วพร้อมแล้วไปอ่านกันเลยค่ะ

วิเคราะห์ราคาทองคำ
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 16 พฤษภาคม 2567

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำประจำวันพฤหัสบดีที่ 16 พฤษภาคม 2567 กันค่า

แนวต้าน : 2,395 / 2,410 / 2,426
แนวรับ : 2,3 / 2,345 / 2,335