หรือจะกลับใจ ? เมื่อ Peter Schiff นักด่า Bitcoin ในตำนาน ได้ทวิตว่าถ้าเขาซื้อ Bitcoin ป่านนี้คงมีเครื่องบินเจ็ทไปแล้ว !

Table of Contents

กลายเป็นสีสันวงการคริปโตขึ้นมาในทันที หลังจากที่ Peter Schiff นั้นออกมาพูดถึง Bitcoin ผ่านทวิตของเขาอีกครั้งที่ทำให้ผู้ถือบิทคอยย์ได้แต่ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่

เพราะคุณปีเตอร์นั้นขึ้นชื่อว่าเป็น “นักด่า Bitcoin” ในตำนานเลยทีเดียว จนเคยกลายเป็นผู้ที่โปรโมท Bitcoin อันดับ 2 ของโลกเลยด้วยซ้ำ ล่าสุดได้ออกมาทวิตแบบขำ ๆ ว่าถ้าเขาลงทุนในการซื้อ Bitcoin ป่านนี้คงจะมีเงินซื้อเครื่องบินเจ็ทส่วนตัวไปแล้ว ! 

การทวิตของคุณปีเตอร์นั้นน่าจะกำลังเดินทางไปท่องเที่ยวกับเพื่อนบ้านโดยใช้เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของพวกเขา คุณปีเตอร์เลยได้ระบุในทวิตนั้นว่า “ถ้าผมซื้อ Bitcoin ละก็นะ (คงจะมีเครื่องบินเจ็ทส่วนตัวแบบเขาไปแล้ว) ”


Peter Schiff คือใคร ? 

คุณปีเตอร์นั้นเป็นนายหน้าการลงทุน นักเขียน และผู้วิจารณ์ด้านการเงินชาวอเมริกัน และยังเป็นเป็นซีอีโอและหัวหน้านักยุทธศาสตร์ระดับโลกของ Euro Pacific Capital Inc. ซึ่งเป็นนายหน้า-ตัวแทนจำหน่ายในเมืองเวสต์พอร์ต รัฐคอนเนตทิคัต และซีอีโอของ Euro Pacific Precious Metals, LLC ผู้ค้าทองคำและเงินในนิวยอร์กซิตี้ด้วยเช่นกันค่ะ 

เรียกได้ว่าเป็นบุคคลที่มีความเชี่ยวชาญเกี่ยวข้องด้านการลงทุนเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ทั้งนี้ยังเป็นบุคคลที่มีอิทธิพลต่อ Bitcoin ด้วยเช่นกันค่ะ ถึงแม้ว่าเขาจะไม่ชอบ Bitcoin ก็ตาม

เรื่องราวน่าสนใจของ Peter Schiff 

อีกหนึ่งเรื่องราวที่ผู้คนสนใจนั้นก็คือถึงแม้ว่าคุณปีเตอร์นั้นจะไม่ค่อยชอบบิทคอยน์มาแต่ไหนแต่ไร แต่ว่าลูกชายของเขาหรือคุณ Spencer Schiff นั้นก็ได้มีการเผยว่าพอร์ตของคุณสเปนเซอร์นั้นมีการย้ายมาถือ Bitcoin 100 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียวค่ะ 

แถมคุณปีเตอร์ยังเคยออกมาทวิตเตือนเกี่ยวกับราคา Bitcoin ในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาว่าราคาอาจจะทะลุแนวรับลงมา (แต่ก็ยังมีกล่าวเพิ่มเติมอีกว่าอาจจะเหลือ 0 เลยทีเดียว) 

แต่ดูเหมือนว่าเขาคงจะเริ่มเปลี่ยนใจในเรื่องนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้วละค่ะ 

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
วิเคราะห์ราคาทองคำ
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 18 เมษายน 2567

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำประจำวันพฤหัสบดีที่ 18 เมษายน 2567 กันค่า

แนวต้าน : 2,380 / 2400 / 2,430
แนวรับ : 2,365 / 2,345 / 2,325

รีวิว NordFX
NordFX ฝากขั้นต่ำสูง ถอนยาก ? รีวิวฉบับอัปเดตปี 2024

โบรกเกอร์ที่คุณน้าจะพาไปทำความรู้จักในวันนี้ก็คือ ‘โบรกเกอร์ NordFX’ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อหรือบางคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านหูมาบ้าง ดังนั้น หากใครที่กำลังสนใจโบรกเกอร์นี้อยู่ คุณน้าขอบอกว่าห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะคุณน้าได้เตรียมข้อมูลมาให้คุณพิจารณาถึงข้อดี-ข้อเสีย รวมทั้งรีวิวจากผู้ใช้จริงมาไว้ในท้ายบทความให้แล้วค่ะ

รีวิว LIRUNEX
Lirunex บริการไม่ดี สเปรดสูง ? รีวิวฉบับอัปเดตปี 2024

โบรกเกอร์ที่คุณน้าจะพาไปทำความรู้จักในวันนี้ก็คือ ‘โบรกเกอร์ Lirunex’ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อหรือบางคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านหูมาบ้าง ดังนั้น หากใครที่กำลังสนใจโบรกเกอร์นี้อยู่ คุณน้าขอบอกว่าห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะคุณน้าได้เตรียมข้อมูลมาให้คุณพิจารณาถึงข้อดี-ข้อเสีย รวมทั้งรีวิวจากผู้ใช้จริงมาไว้ในท้ายบทความให้แล้วค่ะ