หรือจะกลับใจ ? เมื่อ Peter Schiff นักด่า Bitcoin ในตำนาน ได้ทวิตว่าถ้าเขาซื้อ Bitcoin ป่านนี้คงมีเครื่องบินเจ็ทไปแล้ว !

กลายเป็นสีสันวงการคริปโตขึ้นมาในทันที หลังจากที่ Peter Schiff นั้นออกมาพูดถึง Bitcoin ผ่านทวิตของเขาอีกครั้งที่ทำให้ผู้ถือบิทคอยย์ได้แต่ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่

เพราะคุณปีเตอร์นั้นขึ้นชื่อว่าเป็น “นักด่า Bitcoin” ในตำนานเลยทีเดียว จนเคยกลายเป็นผู้ที่โปรโมท Bitcoin อันดับ 2 ของโลกเลยด้วยซ้ำ ล่าสุดได้ออกมาทวิตแบบขำ ๆ ว่าถ้าเขาลงทุนในการซื้อ Bitcoin ป่านนี้คงจะมีเงินซื้อเครื่องบินเจ็ทส่วนตัวไปแล้ว ! 

การทวิตของคุณปีเตอร์นั้นน่าจะกำลังเดินทางไปท่องเที่ยวกับเพื่อนบ้านโดยใช้เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของพวกเขา คุณปีเตอร์เลยได้ระบุในทวิตนั้นว่า “ถ้าผมซื้อ Bitcoin ละก็นะ (คงจะมีเครื่องบินเจ็ทส่วนตัวแบบเขาไปแล้ว) ”


Peter Schiff คือใคร ? 

คุณปีเตอร์นั้นเป็นนายหน้าการลงทุน นักเขียน และผู้วิจารณ์ด้านการเงินชาวอเมริกัน และยังเป็นเป็นซีอีโอและหัวหน้านักยุทธศาสตร์ระดับโลกของ Euro Pacific Capital Inc. ซึ่งเป็นนายหน้า-ตัวแทนจำหน่ายในเมืองเวสต์พอร์ต รัฐคอนเนตทิคัต และซีอีโอของ Euro Pacific Precious Metals, LLC ผู้ค้าทองคำและเงินในนิวยอร์กซิตี้ด้วยเช่นกันค่ะ 

เรียกได้ว่าเป็นบุคคลที่มีความเชี่ยวชาญเกี่ยวข้องด้านการลงทุนเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ทั้งนี้ยังเป็นบุคคลที่มีอิทธิพลต่อ Bitcoin ด้วยเช่นกันค่ะ ถึงแม้ว่าเขาจะไม่ชอบ Bitcoin ก็ตาม

เรื่องราวน่าสนใจของ Peter Schiff 

อีกหนึ่งเรื่องราวที่ผู้คนสนใจนั้นก็คือถึงแม้ว่าคุณปีเตอร์นั้นจะไม่ค่อยชอบบิทคอยน์มาแต่ไหนแต่ไร แต่ว่าลูกชายของเขาหรือคุณ Spencer Schiff นั้นก็ได้มีการเผยว่าพอร์ตของคุณสเปนเซอร์นั้นมีการย้ายมาถือ Bitcoin 100 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียวค่ะ 

แถมคุณปีเตอร์ยังเคยออกมาทวิตเตือนเกี่ยวกับราคา Bitcoin ในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาว่าราคาอาจจะทะลุแนวรับลงมา (แต่ก็ยังมีกล่าวเพิ่มเติมอีกว่าอาจจะเหลือ 0 เลยทีเดียว) 

แต่ดูเหมือนว่าเขาคงจะเริ่มเปลี่ยนใจในเรื่องนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้วละค่ะ 

คุณน้า

คุณน้า

คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน

Recent Post

Hyperinflation

Hyperinflation เงินเฟ้อขั้นรุนแรง ทำไมถึงน่ากลัวสำหรับนักลงทุน ?

หลายคนอาจจะพอรู้อยู่แล้วว่า ประเทศของเรานั้นกำลังอยู่ในภาวะเงินเฟ้อ และในอนาคตก็อาจจะมีการพัฒนาไปเป็น Hyperinflation หรือเงินเฟ้อขั้นรุนแรงอีกด้วย

คุณน้าพาเทรด

5 เหตุผลว่า ทำไมถึงควรเปิดใจให้ คุณน้าพาเทรด

ใครที่กำลังมองหาเคล็ดลับ หาเทคนิคในการเทรดดี ๆ หรือจะเป็นเนื้อหาเบื้องต้นสำหรับคนเพิ่งหัดลงทุน หาคำตอบที่คุณต้องการได้ที่ คุณน้าพาเทรด