Siminvest บริษัทการลงทุนที่ V วง BTS เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์

Table of Contents

หลังจากที่ได้รู้จักตลาดการลงทุนรวมถึงเศรษฐกิจในหลากหลายประเทศมาบ้างแล้ว คราวนี้ถึงเวลามารู้จักแพลตฟอร์มการลงทุนของประเทศในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกหนึ่งประเทศอย่างประเทศอินโดนีเซียกันค่ะ โดยเป็นแพลตฟอร์มที่มีชื่อว่า Siminvest ที่เพิ่งจะเปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่มาหมาด ๆ ว่าแต่แพลตฟอร์มนี้คืออะไร มาหาคำตอบกันเลยค่ะ 

Siminvest คืออะไร ?

Siminvest เป็นแพลตฟอร์มจำลองการซื้อขายหุ้นออนไลน์ที่สร้างขึ้นโดยตลาดหลักทรัพย์อินโดนีเซีย (IDX) ซึ่งเคยมีฮยอนบินที่เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้ด้วยเช่นกันค่ะ พูดง่าย ๆ คือ เป็นแพตลฟอร์มที่ให้บริการการเทรดหุ้น, กองทุนรวมค่ะ ซึ่งผู้ใช้สามารถซื้อและขายหุ้น ตรวจสอบพอร์ตการลงทุน และวิเคราะห์แนวโน้มของตลาดได้

Siminvest เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามของ IDX ในการส่งเสริมความรู้ทางการเงินและกระตุ้นให้ชาวอินโดนีเซียลงทุนในตลาดหุ้นมากขึ้นด้วยค่ะ

สำหรับใครที่อยากรู้ว่า Siminvest ดีไหม ใช้งานอย่างไร ก็ต้องลองศึกษาจากเพื่อนที่เป็นชาวอินโดนีเซียดูนะคะ เพราะว่า Siminvest เปิดให้ใช้ได้แค่คนที่มีสัญชาติอินโดนีเซีย หรือว่าอยู่ในประเทศอินโดนีเซียเท่านั้นค่ะ

V BTS และ Siminvest

V หรือ คิมแทฮยองแห่งวง BTS 

สำหรับหนุ่มวี หรือคิมแทฮยองนั้น เป็นหนึ่งในสมาชิกวงบอยแบนด์ระดับโลก เพราะวง BTS ก็ถือว่าเป็นบอยแบนด์ชื่อดังที่ไม่ได้มีชื่อเสียงและมีอิทธิพลแค่ในประเทศเกาหลี แต่มีชื่อเสียงและมีอิทธิพลไปทั่วโลกเลยค่ะ 


การลงทุนที่คุ้มค่าของ Siminvest

คงต้องเรียกได้ว่าเป็นการเลือกตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์ที่ตีโจทย์แตกในด้านของการเปิดตลาดการลงทุนสำหรับคนยุคใหม่โดยแท้จริงค่ะ เพราะหลังจากที่ทาง Siminvest บอกใบ้มาว่าจะมีแบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่โดยให้เป็นภาพที่เห็นเพียงเงาเพื่อให้ผู้ชมได้ร่วมทายว่าใครกันนะ ที่จะมาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ก็สร้างความตื่นเต้นให้กับทางฝั่งแฟนคลับของวง BTS และผู้ที่สนใจไปได้มากเลยทีเดียวค่ะ เพราะวี แห่งวง BTS นั้นเรียกได้ว่าเป็นผู้ชายเกาหลีที่มียอดฟอลเยอะที่สุดในโลก (ในหมวดหมู่ศิลปินเกาหลีเพศชาย) ซึ่งในขณะนี้มียอดฟอลอยู่ที่ 57.3 ล้านคนค่ะ 

เมื่อทำการเปิดตัวจึงทำให้ยอดค้นหาคำว่า Siminvest ในหลายประเทศทั่วโลกเพิ่มสูงขึ้นไปด้วย รวมถึงในไทยเราด้วยเช่นกันค่ะ ส่วนตัวเลขการลงทะเบียนก็คงต้องรอทาง Official ออกมาประกาศ แต่ดูจากผลตอบรับทั่วโลกแล้ว นับว่าเป็นการเลือกแบรนด์แอมบาสเดอร์ที่คุ้มค่าต่อการลงทุนและเปิดตลาดมาก ๆ เลย

V BTS - Siminvest คืออะไร

ส่วนใครที่อยากแวะเวียนไปสำรวจ Siminvest ที่คุณ V วง BTS เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้ก็สามารถเข้าไปดูได้ที่ https://siminvest.id/ ได้เลยค่ะ บอกได้เลยว่าหน้าเว็บไซต์ดูดีมาก ๆ แถมยังเข้ากับสีม่วงที่เป็นสีประจำและประโยคเด็ดจาก V ที่ใช้คำว่า “ I purple you ” เพื่อเป็นการบอกรักอาร์มี่หรือแฟนคลับวง BTS อีกด้วยค่ะ 

สำหรับใครที่สนใจอ่านรีวิวโบรกเกอร์อื่น ๆ : Review Brokers

บทความในเรื่องการลงทุนที่น่าสนใจ : Investing

คลังความรู้จากคุณน้า : Knowledge

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
ส่อง 7 กองทุน “ตลาดหุ้นอินเดียมาแรง” มีกองทุนไหนบ้างที่ควรเก็บเข้าพอร์ต !
ส่อง 7 กองทุน “ตลาดหุ้นอินเดียมาแรง” มีกองทุนไหนบ้างที่ควรเก็บเข้าพอร์ต !

ในวันนี้คุณน้าพาเทรดจะพาทุกคนมาส่อง 7 กองทุน “ตลาดหุ้นอินเดียมาแรง” มีกองทุนไหนบ้างที่นักลงทุนควรเก็บเข้าพอร์ต มาเริ่มกันเลยค่ะ !

รีวิว Ultima Markets
Ultima Markets ส่งคำสั่งซื้อขายช้า ระบบค้างบ่อย ? รีวิวฉบับอัปเดตปี 2024

โบรกเกอร์ที่คุณน้าจะพาไปทำความรู้จักในวันนี้ก็คือ ‘โบรกเกอร์ Ultima Markets’ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อหรือบางคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านหูมาบ้าง ดังนั้น หากใครที่กำลังสนใจโบรกเกอร์นี้อยู่ คุณน้าขอบอกว่าห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะคุณน้าได้เตรียมข้อมูลมาให้คุณพิจารณาถึงข้อดี-ข้อเสีย รวมทั้งรีวิวจากผู้ใช้จริงมาไว้ในท้ายบทความให้แล้วค่ะ