Siminvest บริษัทการลงทุนที่ V วง BTS เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์

Table of Contents

หลังจากที่ได้รู้จักตลาดการลงทุนรวมถึงเศรษฐกิจในหลากหลายประเทศมาบ้างแล้ว คราวนี้ถึงเวลามารู้จักแพลตฟอร์มการลงทุนของประเทศในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกหนึ่งประเทศอย่างประเทศอินโดนีเซียกันค่ะ โดยเป็นแพลตฟอร์มที่มีชื่อว่า Siminvest ที่เพิ่งจะเปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่มาหมาด ๆ ว่าแต่แพลตฟอร์มนี้คืออะไร มาหาคำตอบกันเลยค่ะ 

Siminvest คืออะไร ?

Siminvest เป็นแพลตฟอร์มจำลองการซื้อขายหุ้นออนไลน์ที่สร้างขึ้นโดยตลาดหลักทรัพย์อินโดนีเซีย (IDX) ซึ่งเคยมีฮยอนบินที่เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้ด้วยเช่นกันค่ะ พูดง่าย ๆ คือ เป็นแพตลฟอร์มที่ให้บริการการเทรดหุ้น, กองทุนรวมค่ะ ซึ่งผู้ใช้สามารถซื้อและขายหุ้น ตรวจสอบพอร์ตการลงทุน และวิเคราะห์แนวโน้มของตลาดได้

Siminvest เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามของ IDX ในการส่งเสริมความรู้ทางการเงินและกระตุ้นให้ชาวอินโดนีเซียลงทุนในตลาดหุ้นมากขึ้นด้วยค่ะ

สำหรับใครที่อยากรู้ว่า Siminvest ดีไหม ใช้งานอย่างไร ก็ต้องลองศึกษาจากเพื่อนที่เป็นชาวอินโดนีเซียดูนะคะ เพราะว่า Siminvest เปิดให้ใช้ได้แค่คนที่มีสัญชาติอินโดนีเซีย หรือว่าอยู่ในประเทศอินโดนีเซียเท่านั้นค่ะ

V BTS และ Siminvest

V หรือ คิมแทฮยองแห่งวง BTS 

สำหรับหนุ่มวี หรือคิมแทฮยองนั้น เป็นหนึ่งในสมาชิกวงบอยแบนด์ระดับโลก เพราะวง BTS ก็ถือว่าเป็นบอยแบนด์ชื่อดังที่ไม่ได้มีชื่อเสียงและมีอิทธิพลแค่ในประเทศเกาหลี แต่มีชื่อเสียงและมีอิทธิพลไปทั่วโลกเลยค่ะ 


การลงทุนที่คุ้มค่าของ Siminvest

คงต้องเรียกได้ว่าเป็นการเลือกตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์ที่ตีโจทย์แตกในด้านของการเปิดตลาดการลงทุนสำหรับคนยุคใหม่โดยแท้จริงค่ะ เพราะหลังจากที่ทาง Siminvest บอกใบ้มาว่าจะมีแบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่โดยให้เป็นภาพที่เห็นเพียงเงาเพื่อให้ผู้ชมได้ร่วมทายว่าใครกันนะ ที่จะมาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ก็สร้างความตื่นเต้นให้กับทางฝั่งแฟนคลับของวง BTS และผู้ที่สนใจไปได้มากเลยทีเดียวค่ะ เพราะวี แห่งวง BTS นั้นเรียกได้ว่าเป็นผู้ชายเกาหลีที่มียอดฟอลเยอะที่สุดในโลก (ในหมวดหมู่ศิลปินเกาหลีเพศชาย) ซึ่งในขณะนี้มียอดฟอลอยู่ที่ 57.3 ล้านคนค่ะ 

เมื่อทำการเปิดตัวจึงทำให้ยอดค้นหาคำว่า Siminvest ในหลายประเทศทั่วโลกเพิ่มสูงขึ้นไปด้วย รวมถึงในไทยเราด้วยเช่นกันค่ะ ส่วนตัวเลขการลงทะเบียนก็คงต้องรอทาง Official ออกมาประกาศ แต่ดูจากผลตอบรับทั่วโลกแล้ว นับว่าเป็นการเลือกแบรนด์แอมบาสเดอร์ที่คุ้มค่าต่อการลงทุนและเปิดตลาดมาก ๆ เลย

V BTS - Siminvest คืออะไร

ส่วนใครที่อยากแวะเวียนไปสำรวจ Siminvest ที่คุณ V วง BTS เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้ก็สามารถเข้าไปดูได้ที่ https://siminvest.id/ ได้เลยค่ะ บอกได้เลยว่าหน้าเว็บไซต์ดูดีมาก ๆ แถมยังเข้ากับสีม่วงที่เป็นสีประจำและประโยคเด็ดจาก V ที่ใช้คำว่า “ I purple you ” เพื่อเป็นการบอกรักอาร์มี่หรือแฟนคลับวง BTS อีกด้วยค่ะ 


ขอบคุณข้อมูลจาก : Traderbobo และ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

บทความในการเทรดที่น่าสนใจ : มือใหม่หัดเทรด

คลังความรู้จากคุณน้า : Knowledge

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
วิเคราะห์ทองคำ 26 กันยา ซิกทอง
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 26 กันยายน 2566

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำ ประจำวันอังคารที่ 25 กันยายน 2566 กันค่า
แนวต้าน : 1915 / 1918 / 1921 / 1925
แนวรับ : 1910 / 1907 / 1905 / 1901

Payment Gateway คืออะไร ?
ชวนรู้จัก Payment Gateway ที่ร้านค้าออนไลน์และโบรกเกอร์ Forex นิยมยมใช้ !

ทุกวันนี้จะซื้อขายอะไรก็สะดวกมากขึ้น เพราะสั่งตอนไหนก็จ่ายเงินได้! แต่รู้หรือไม่คะว่า ความสะดวกสบายเหล่านี้ได้มาจาก Payment Gateway มันคืออะไร ไปดูกันค่ะ!

pu prime
PU Prime เงินฝากหาย ติดต่อยาก ? รีวิวฉบับอัปเดต 2023

สวัสดีค่ะ พบกับรีวิวโบรกเกอร์จากคุณน้ากันอีกแล้วนะคะ ซึ่งคิวของวันนี้ก็คือ PU Prime ถือเป็นอีกหนึ่งโบรกเกอร์ที่ยังไม่ค่อยมีรีวิวในไทยมากนัก มาดูพร้อมกันค่ะว่าจะมีข้อมูลอะไรน่าสนใจ หรือต้องพิจารณาเพิ่มเติมกันบ้าง  และทุกคนสามารถติดตามคะแนนรีวิวโบรกเกอร์ได้ท้ายบทความนะคะ ข้อมูลเบื้องต้น

ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง
ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง จ่ายขั้นต่ำเสี่ยงติดเครดิตบูโรไหม ?

เห็นใคร ๆ ก็ทำบัตรเครดิตเลยอยากทำบ้าง! แต่รู้หรือไม่ ถ้าใช้บัตรเครดิตไม่ดี อาจเสี่ยงติดเครดิตบูโรได้ ซึ่งต้นเหตุของหนี้เสียส่วนมากมาจากดอกเบี้ยบัตรเครดิตค่ะ