ก้าวหน้าอีกขั้น ! เอล ซัลวาดอร์เตรียมเปิดใช้ตู้ ATM BITCOIN เร็ว ๆ นี้

หลังจากที่มีข่าวอนุมัติการใช้เหรียญสกุลเงินดิจิทัลที่กำลังถูกจับตามองจากทั่วโลกอย่างเหรียญ Bitcoin นั้นถูกต้องตามกฎหมาย โดยสามารถใช้บิทคอยน์ในการชำระหนี้สินได้เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งเป็นแนวทางที่ประเทศเอล ซัลวาดอร์ต้องการกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศนั่นเองค่ะ 

และวันนี้คุณน้าพาเทรดก็อยากพาทุกคนมาติดตามข่าวสารล่าสุดกัน เมื่อทางประเทศเอล ซัลวาดอร์ได้ร่วมมือกับบริษัท ‘Athena’ ของทางสหรัฐอเมริกา โดยร่วมลงทุนกว่า 1 ล้านดอลลาร์เพื่อทำการติดตั้งตู้ ATM สำหรับ Bitcoin รวมทั้งหมด 1,500 เครื่องในประเทศเอล ซัลวาดอร์ค่ะ 


แผนกระตุ้นเศรษฐกิจ

เรียกได้ว่าเป็นอีกประเทศที่หันมาให้ความสนใจกับโลกแห่งเทคโนโลยีมากขึ้นอีกขั้น เพราะทางนายกรัฐมนตรีของประเทศเอล ซัลวาดอร์อย่างคุณ Nayib Bukele นั้นได้เสนอไอเดียในการนำตู้ ATM สำหรับ Bitcoin มาเปิดใช้ที่ประเทศของเขา ทั้งยังมีการจัดตั้งสำนักงานและว่าจ้างพนักงานในการดำเนินงานเกี่ยวกับ Bitcoin ในประเทศด้วยค่ะ

ซึ่งมีความเชื่อมั่นว่าแผนการกระตุ้นเศรษฐกิจ และอาจเรียกนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกที่ถือครองเหรียญบิทคอยน์ให้ได้เข้ามาเที่ยวที่ประเทศเอล ซัลวาดอร์ ทั้งยังเพิ่มโอกาสการลงทุนและความก้าวหน้าของประเทศด้วยค่ะ 

ความก้าวหน้าอีกขั้นของสกุลเงินดิจิทัล

อย่างที่เราเห็นเลยว่าถึงแม้จะมีหลายประเทศที่ยังไม่รองรับสกุลเงินดิจิทัล หรือการปิดตัวการขุดบิทคอยน์จนทำให้ราคาสกุลเงินดิจิทัลร่วงลงไปบ้าง แต่ก็ยังไม่ได้แปลว่าจะเป็นขาลงของเหล่าเหรียญคริปโตไปเสียทีเดียว เพราะนักลงทุนทั่วโลกก็ยังมีการทุ่มซื้อเหรียญนี้อยู่ด้วยเช่นกัน และเมื่อประเทศเอล ซัลวาดอร์มีการพัฒนาให้มีตู้ ATM สำหรับ Bitcoin แบบนี้แล้ว สกุลเงินดิจิทัลจะเป็นที่นิยมในอนาคตอย่างแน่นอนค่ะ 


คุณน้า

คุณน้า

คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน

Recent Post

Hyperinflation

Hyperinflation เงินเฟ้อขั้นรุนแรง ทำไมถึงน่ากลัวสำหรับนักลงทุน ?

หลายคนอาจจะพอรู้อยู่แล้วว่า ประเทศของเรานั้นกำลังอยู่ในภาวะเงินเฟ้อ และในอนาคตก็อาจจะมีการพัฒนาไปเป็น Hyperinflation หรือเงินเฟ้อขั้นรุนแรงอีกด้วย

คุณน้าพาเทรด

5 เหตุผลว่า ทำไมถึงควรเปิดใจให้ คุณน้าพาเทรด

ใครที่กำลังมองหาเคล็ดลับ หาเทคนิคในการเทรดดี ๆ หรือจะเป็นเนื้อหาเบื้องต้นสำหรับคนเพิ่งหัดลงทุน หาคำตอบที่คุณต้องการได้ที่ คุณน้าพาเทรด