Bitcoin (BTC) ถูกประมูลอย่างถูกกฎหมายในเอลซัลวาดอร์แล้ว

Table of Contents

เป็นประเทศที่เรียกได้ว่าปังมากสำหรับสาวกสกุลเงินดิจิทัลหรือ Crytocurrency โดยเฉพาะชาวบิทคอยน์ค่ะ เพราะล่าสุดมีการประมูลอย่างถูกกฎหมาย และยังมีการให้ Bitcoin 30 ดอลลาร์ในกระเป๋าอีกด้วย ! 


ปัจจุบันเอลซัลวาดอร์เป็นประเทศแรกที่ยอมรับ Bitcoin ว่าเป็นเงินที่ถูกกฎหมาย ควบคู่ไปกับเงินดอลลาร์สหรัฐ โดยพลเมืองแต่ละคนจะได้รับ Bitcoin มูลค่า 30 ดอลลาร์ในกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์พิเศษที่เรียกว่า Chivo กฎหมายใหม่ระบุว่าผู้ค้าต้องยอมรับการชำระเงินเป็น Bitcoin พร้อมกับ USD ในขณะที่สามารถชำระบิลผ่านตู้ที่ติดตั้งใหม่กว่า 200 ตู้ รัฐบาลยังประกาศด้วยว่าได้ซื้อ 400 Bitcoin แล้วและจะหาซื้อเพิ่มเติม เพื่อเป็นการเฉลิมฉลอง ‘Bitcoin Day’ ของเอลซัลวาดอร์ ผู้ใช้จำนวนมากในช่องทางสื่อต่างๆ รวมถึง Reddit และ Twitter ขอให้ทุกคนซื้อ Bitcoin มูลค่า 30 เหรียญเพื่อแสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันกับประเทศ

EL SALVADOR | Country | Skyberry

Bitcoin แตะระดับสูงสุดในรอบหลายสัปดาห์ของวันนี้และทะลุแนวต้านก่อนหน้าจาก 61.8% Fibonacci Retracement ที่ประมาณ 50.5k ดอลลาร์ แม้ว่า Bitcoin จะเพิ่มขึ้นเกือบ 500% จนถึงปีนี้ แต่ก็มีความล่าช้าในการเข้ารหัสลับชื่อใหญ่อื่น ๆ รวมถึง Ethereum และ Solana กราฟรายวันแสดงให้เห็นว่าแนวต้านของช่องยังคงเล่นอยู่ แต่ความชันของแนวโน้มขาขึ้นไม่ได้รั้ง Bitcoin ไว้ในขณะที่มันยังคงขยับสูงขึ้น แนวต้านทางเทคนิคระดับต่อไปที่แท้จริงตอนนี้เห็นได้จากระดับ $59,500 จาก double top ที่ทำในช่วงต้นถึงกลางเดือนพฤษภาคมของปีนี้


คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
วิเคราะห์ทองคำ 26 กันยา ซิกทอง
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 26 กันยายน 2566

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำ ประจำวันอังคารที่ 25 กันยายน 2566 กันค่า
แนวต้าน : 1915 / 1918 / 1921 / 1925
แนวรับ : 1910 / 1907 / 1905 / 1901

Payment Gateway คืออะไร ?
ชวนรู้จัก Payment Gateway ที่ร้านค้าออนไลน์และโบรกเกอร์ Forex นิยมยมใช้ !

ทุกวันนี้จะซื้อขายอะไรก็สะดวกมากขึ้น เพราะสั่งตอนไหนก็จ่ายเงินได้! แต่รู้หรือไม่คะว่า ความสะดวกสบายเหล่านี้ได้มาจาก Payment Gateway มันคืออะไร ไปดูกันค่ะ!

pu prime
PU Prime เงินฝากหาย ติดต่อยาก ? รีวิวฉบับอัปเดต 2023

สวัสดีค่ะ พบกับรีวิวโบรกเกอร์จากคุณน้ากันอีกแล้วนะคะ ซึ่งคิวของวันนี้ก็คือ PU Prime ถือเป็นอีกหนึ่งโบรกเกอร์ที่ยังไม่ค่อยมีรีวิวในไทยมากนัก มาดูพร้อมกันค่ะว่าจะมีข้อมูลอะไรน่าสนใจ หรือต้องพิจารณาเพิ่มเติมกันบ้าง  และทุกคนสามารถติดตามคะแนนรีวิวโบรกเกอร์ได้ท้ายบทความนะคะ ข้อมูลเบื้องต้น

ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง
ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง จ่ายขั้นต่ำเสี่ยงติดเครดิตบูโรไหม ?

เห็นใคร ๆ ก็ทำบัตรเครดิตเลยอยากทำบ้าง! แต่รู้หรือไม่ ถ้าใช้บัตรเครดิตไม่ดี อาจเสี่ยงติดเครดิตบูโรได้ ซึ่งต้นเหตุของหนี้เสียส่วนมากมาจากดอกเบี้ยบัตรเครดิตค่ะ