Ethereum อยู่ในช่วงขาขึ้น เมื่อคริปโตก้าวไปสู่อนาคตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

ช่วงนี้นอกจากจะเป็นช่วงขาขึ้นของ Bitcoin แล้ว ทางฝั่ง Ethereum ก็ไม่ได้น้อยหน้ากันเลยค่ะ เพราะเหรียญในเครือข่าย ETH นั้นก็กำลังเติบโตเป็นอย่างดีเหมือนกัน Cryptocurrency Ethereum กำลังเพิ่มขึ้นหลังจากการอัปเกรดเป็นเครือข่ายของสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งจะทำให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้นอีกด้วย

ซึ่งหนึ่งในเหรียญ Ether  (โทเค็นของเครือข่าย Ethereum) มีมูลค่าถึง $4,252 เลยทีเดียวค่ะ 

โดยถ้าลองคิดดูแล้วเนี่ย ถ้าเราได้ซื้อเหรียญ Ether มูลค่า 1,000 ดอลลาร์ในวันที่ 20 กรกฎาคมหรือว่าก่อนหน้านั้น  เราจะได้รับเงินคืนมากกว่าครึ่งภายในวันนี้เลยทีเดียวค่ะ เพราะการเติบโตนั้นสูงมาก และในช่วงนี้ก็เป็นช่วงที่สกุลเงินดิจิทัลตีราคาสูงสุดที่เคยมีมาในต้นเดือนพฤษภาคมของปีนี้ 

คุณ Simon Peters นักวิเคราะห์ตลาดและผู้เชี่ยวชาญด้านสกุลเงินดิจิทัลของทาง eToro กล่าวว่า Ethereum กำลังรุกเข้าสู่ “สีเขียว” เนื่องจากคำวิจารณ์ที่สำคัญของ Bitcoin คือปริมาณไฟฟ้าที่ใช้ในการขุดเหรียญ 

คุณไซมอนได้กล่าวว่า “ในที่สุด hard fork ของ Ethereum ในลอนดอนก็เกิดขึ้นในวันพฤหัสบดีผ่านมา โดยผู้สร้าง Vitalik Buterin ของ cryptoasset ยกย่องช่วงเวลานี้เป็นขั้นตอนในการทำให้พลังงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น” 

การ hard fork เป็นการอัปเกรดเครือข่าย Ethereum ครั้งใหญ่ที่สุดเพียงครั้งเดียวตั้งแต่ปี 2015 และมีนัยสำคัญต่อค่าใช้จ่ายของค่าธรรมเนียมใน blockchain ซึ่งเรียกว่าค่าธรรมเนียม ‘gas’

ทุกย่างก้าวที่คริปโตเคอเรนซีใช้ไปสู่การเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมีแนวโน้มที่จะผลักดันราคาให้สูงขึ้น

จากนี้เราคงจะต้องจับตาดูราคาสกุลเงินดิจิทัลในตลาด Crypto กันให้ดีแล้วละค่ะ เพราะน่าลงทุนด้วยมาก ๆ 

คุณน้า

คุณน้า

คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน

Recent Post

Hyperinflation

Hyperinflation เงินเฟ้อขั้นรุนแรง ทำไมถึงน่ากลัวสำหรับนักลงทุน ?

หลายคนอาจจะพอรู้อยู่แล้วว่า ประเทศของเรานั้นกำลังอยู่ในภาวะเงินเฟ้อ และในอนาคตก็อาจจะมีการพัฒนาไปเป็น Hyperinflation หรือเงินเฟ้อขั้นรุนแรงอีกด้วย

คุณน้าพาเทรด

5 เหตุผลว่า ทำไมถึงควรเปิดใจให้ คุณน้าพาเทรด

ใครที่กำลังมองหาเคล็ดลับ หาเทคนิคในการเทรดดี ๆ หรือจะเป็นเนื้อหาเบื้องต้นสำหรับคนเพิ่งหัดลงทุน หาคำตอบที่คุณต้องการได้ที่ คุณน้าพาเทรด