Ethereum อยู่ในช่วงขาขึ้น เมื่อคริปโตก้าวไปสู่อนาคตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

Table of Contents

ช่วงนี้นอกจากจะเป็นช่วงขาขึ้นของ Bitcoin แล้ว ทางฝั่ง Ethereum ก็ไม่ได้น้อยหน้ากันเลยค่ะ เพราะเหรียญในเครือข่าย ETH นั้นก็กำลังเติบโตเป็นอย่างดีเหมือนกัน Cryptocurrency Ethereum กำลังเพิ่มขึ้นหลังจากการอัปเกรดเป็นเครือข่ายของสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งจะทำให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้นอีกด้วย

ซึ่งหนึ่งในเหรียญ Ether  (โทเค็นของเครือข่าย Ethereum) มีมูลค่าถึง $4,252 เลยทีเดียวค่ะ 

โดยถ้าลองคิดดูแล้วเนี่ย ถ้าเราได้ซื้อเหรียญ Ether มูลค่า 1,000 ดอลลาร์ในวันที่ 20 กรกฎาคมหรือว่าก่อนหน้านั้น  เราจะได้รับเงินคืนมากกว่าครึ่งภายในวันนี้เลยทีเดียวค่ะ เพราะการเติบโตนั้นสูงมาก และในช่วงนี้ก็เป็นช่วงที่สกุลเงินดิจิทัลตีราคาสูงสุดที่เคยมีมาในต้นเดือนพฤษภาคมของปีนี้ 

คุณ Simon Peters นักวิเคราะห์ตลาดและผู้เชี่ยวชาญด้านสกุลเงินดิจิทัลของทาง eToro กล่าวว่า Ethereum กำลังรุกเข้าสู่ “สีเขียว” เนื่องจากคำวิจารณ์ที่สำคัญของ Bitcoin คือปริมาณไฟฟ้าที่ใช้ในการขุดเหรียญ 

คุณไซมอนได้กล่าวว่า “ในที่สุด hard fork ของ Ethereum ในลอนดอนก็เกิดขึ้นในวันพฤหัสบดีผ่านมา โดยผู้สร้าง Vitalik Buterin ของ cryptoasset ยกย่องช่วงเวลานี้เป็นขั้นตอนในการทำให้พลังงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น” 

การ hard fork เป็นการอัปเกรดเครือข่าย Ethereum ครั้งใหญ่ที่สุดเพียงครั้งเดียวตั้งแต่ปี 2015 และมีนัยสำคัญต่อค่าใช้จ่ายของค่าธรรมเนียมใน blockchain ซึ่งเรียกว่าค่าธรรมเนียม ‘gas’

ทุกย่างก้าวที่คริปโตเคอเรนซีใช้ไปสู่การเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมีแนวโน้มที่จะผลักดันราคาให้สูงขึ้น

จากนี้เราคงจะต้องจับตาดูราคาสกุลเงินดิจิทัลในตลาด Crypto กันให้ดีแล้วละค่ะ เพราะน่าลงทุนด้วยมาก ๆ 

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
วิเคราะห์ทองคำ 26 กันยา ซิกทอง
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 26 กันยายน 2566

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำ ประจำวันอังคารที่ 25 กันยายน 2566 กันค่า
แนวต้าน : 1915 / 1918 / 1921 / 1925
แนวรับ : 1910 / 1907 / 1905 / 1901

Payment Gateway คืออะไร ?
ชวนรู้จัก Payment Gateway ที่ร้านค้าออนไลน์และโบรกเกอร์ Forex นิยมยมใช้ !

ทุกวันนี้จะซื้อขายอะไรก็สะดวกมากขึ้น เพราะสั่งตอนไหนก็จ่ายเงินได้! แต่รู้หรือไม่คะว่า ความสะดวกสบายเหล่านี้ได้มาจาก Payment Gateway มันคืออะไร ไปดูกันค่ะ!

pu prime
PU Prime เงินฝากหาย ติดต่อยาก ? รีวิวฉบับอัปเดต 2023

สวัสดีค่ะ พบกับรีวิวโบรกเกอร์จากคุณน้ากันอีกแล้วนะคะ ซึ่งคิวของวันนี้ก็คือ PU Prime ถือเป็นอีกหนึ่งโบรกเกอร์ที่ยังไม่ค่อยมีรีวิวในไทยมากนัก มาดูพร้อมกันค่ะว่าจะมีข้อมูลอะไรน่าสนใจ หรือต้องพิจารณาเพิ่มเติมกันบ้าง  และทุกคนสามารถติดตามคะแนนรีวิวโบรกเกอร์ได้ท้ายบทความนะคะ ข้อมูลเบื้องต้น

ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง
ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง จ่ายขั้นต่ำเสี่ยงติดเครดิตบูโรไหม ?

เห็นใคร ๆ ก็ทำบัตรเครดิตเลยอยากทำบ้าง! แต่รู้หรือไม่ ถ้าใช้บัตรเครดิตไม่ดี อาจเสี่ยงติดเครดิตบูโรได้ ซึ่งต้นเหตุของหนี้เสียส่วนมากมาจากดอกเบี้ยบัตรเครดิตค่ะ