Ethereum อยู่ในช่วงขาขึ้น เมื่อคริปโตก้าวไปสู่อนาคตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

Table of Contents

ช่วงนี้นอกจากจะเป็นช่วงขาขึ้นของ Bitcoin แล้ว ทางฝั่ง Ethereum ก็ไม่ได้น้อยหน้ากันเลยค่ะ เพราะเหรียญในเครือข่าย ETH นั้นก็กำลังเติบโตเป็นอย่างดีเหมือนกัน Cryptocurrency Ethereum กำลังเพิ่มขึ้นหลังจากการอัปเกรดเป็นเครือข่ายของสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งจะทำให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้นอีกด้วย

ซึ่งหนึ่งในเหรียญ Ether  (โทเค็นของเครือข่าย Ethereum) มีมูลค่าถึง $4,252 เลยทีเดียวค่ะ 

โดยถ้าลองคิดดูแล้วเนี่ย ถ้าเราได้ซื้อเหรียญ Ether มูลค่า 1,000 ดอลลาร์ในวันที่ 20 กรกฎาคมหรือว่าก่อนหน้านั้น  เราจะได้รับเงินคืนมากกว่าครึ่งภายในวันนี้เลยทีเดียวค่ะ เพราะการเติบโตนั้นสูงมาก และในช่วงนี้ก็เป็นช่วงที่สกุลเงินดิจิทัลตีราคาสูงสุดที่เคยมีมาในต้นเดือนพฤษภาคมของปีนี้ 

คุณ Simon Peters นักวิเคราะห์ตลาดและผู้เชี่ยวชาญด้านสกุลเงินดิจิทัลของทาง eToro กล่าวว่า Ethereum กำลังรุกเข้าสู่ “สีเขียว” เนื่องจากคำวิจารณ์ที่สำคัญของ Bitcoin คือปริมาณไฟฟ้าที่ใช้ในการขุดเหรียญ 

คุณไซมอนได้กล่าวว่า “ในที่สุด hard fork ของ Ethereum ในลอนดอนก็เกิดขึ้นในวันพฤหัสบดีผ่านมา โดยผู้สร้าง Vitalik Buterin ของ cryptoasset ยกย่องช่วงเวลานี้เป็นขั้นตอนในการทำให้พลังงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น” 

การ hard fork เป็นการอัปเกรดเครือข่าย Ethereum ครั้งใหญ่ที่สุดเพียงครั้งเดียวตั้งแต่ปี 2015 และมีนัยสำคัญต่อค่าใช้จ่ายของค่าธรรมเนียมใน blockchain ซึ่งเรียกว่าค่าธรรมเนียม ‘gas’

ทุกย่างก้าวที่คริปโตเคอเรนซีใช้ไปสู่การเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมีแนวโน้มที่จะผลักดันราคาให้สูงขึ้น

จากนี้เราคงจะต้องจับตาดูราคาสกุลเงินดิจิทัลในตลาด Crypto กันให้ดีแล้วละค่ะ เพราะน่าลงทุนด้วยมาก ๆ 

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
รีวิว NordFX
NordFX ฝากขั้นต่ำสูง ถอนยาก ? รีวิวฉบับอัปเดตปี 2024

โบรกเกอร์ที่คุณน้าจะพาไปทำความรู้จักในวันนี้ก็คือ ‘โบรกเกอร์ NordFX’ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อหรือบางคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านหูมาบ้าง ดังนั้น หากใครที่กำลังสนใจโบรกเกอร์นี้อยู่ คุณน้าขอบอกว่าห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะคุณน้าได้เตรียมข้อมูลมาให้คุณพิจารณาถึงข้อดี-ข้อเสีย รวมทั้งรีวิวจากผู้ใช้จริงมาไว้ในท้ายบทความให้แล้วค่ะ

รีวิว LIRUNEX
Lirunex บริการไม่ดี สเปรดสูง ? รีวิวฉบับอัปเดตปี 2024

โบรกเกอร์ที่คุณน้าจะพาไปทำความรู้จักในวันนี้ก็คือ ‘โบรกเกอร์ Lirunex’ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อหรือบางคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านหูมาบ้าง ดังนั้น หากใครที่กำลังสนใจโบรกเกอร์นี้อยู่ คุณน้าขอบอกว่าห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะคุณน้าได้เตรียมข้อมูลมาให้คุณพิจารณาถึงข้อดี-ข้อเสีย รวมทั้งรีวิวจากผู้ใช้จริงมาไว้ในท้ายบทความให้แล้วค่ะ