เมื่อสโมสรเริ่มทำ Fan Token บุกตลาด Crypto แต่แฟนบอลส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วย

Table of Contents

กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากทีเดียวกับตลาด Cryptocurrency หรือตลาดการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลที่กำลังเป็นที่พูดถึงและมีนักลงทุนแนวหน้าเข้ามาร่วมลงทุนกันเป็นอย่างมาก อย่างเหรียญคริปโตชื่อดังอย่าง Bitcoin, Dogecoin 

และคราวนี้ตลาด Crypto ก็เริ่มลามมาถึงวงการสโมสรฟุตบอลชื่อดังระดับโลกที่เริ่มหันมาให้ความสนใจและมีการสร้างเหรียญที่เรียกว่า Crypto Fan Token ขึ้นมา ซึ่งมีทั้งสโมสรฟุตบอลชื่อดังในพรีเมียลีคอังกฤษอย่าง Manchester City หรือจะเป็นสโมสรลาลีก้าอย่าง Barcelona ก็มีการทำเจ้าเหรียญแฟนโทเค่นนี้ด้วย! 

การคาดการในการสร้างเหรียญนี้นั้นน่าจะเกิดมาจากปัจจัยหลักอย่างการแพร่ระบาดของโคโรน่าไวรัส หรือโควิด19 ที่ทำให้เศรษฐกิจทั่วโลกต้องซบเซา และบางกิจกรรมก็ต้องหยุดชะงัก อย่างเช่นการแข่งขันฟุตบอลในช่วงแรก แต่ก็ได้มีการกลับมาจากการแข่งขันแบบที่ไม่เปิดให้มีผู้เข้าชม แต่นั่นก็แปลว่ารายได้หลักของพวกเขาหายไปด้วยเช่นกัน 

ดังนั้นการทำโปรเจ็คเหรียญแฟนโทเค่นเพื่อบุกตลาดคริปโตก็เป็นหนึ่งในทางเลือกที่ในแต่ละสโมสรกำลังจัดทำขึ้นมาร่วมกันกับทาง Socios.com รวมไปถึงทาง Chilliz เพื่อเปิดให้แฟนคลับของทีมฟุตบอลเหล่านั้นได้เข้ามาซ์้อขายและแลกเปลี่ยนเหรียญที่ชื่อว่า ERC-20 และ BEP2 กันได้  

แต่ในทางกลับกันแฟนบอลหลายคนจนเรียกได้ว่าเป็นกลุ่มใหญ่ก็รู้สึกไม่ค่อยเห็นด้วยกับการทำเหรียญคริปโตแฟนโทเค่นนี้ออกมา เพราะนั่นแปลว่าพวกเขาจะต้องมีการซื้อขายและนั่นแปลว่าต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น  อย่างที่ว่าเศรษฐกิจแย่จนส่งผลกระทบให้กับฝั่งสโมสร แต่เหล่าแฟนคลับในฐานะประชาชนก็ได้รับผลกระทบจนทำให้สูญเสียรายได้ไปเหมือนกัน ดังนั้นการทำเงินมาซื้อขายเหรียญเหล่านี้จึงเรียกได้ว่าสิ้นเปลืองในระดับหนึ่ง 

แต่อย่างไรก็ตามก็คงต้องติดตามผลกันต่อไปว่าทางสโมสรและผู้ผลิตจะมีแผนรับมือกับผู้ที่ไม่เห็นด้วยกับการเปิดซื้อขายเจ้า Cypto Fan Token อย่างไร  เพราะหากว่ามีกระแสด้านลบเข้ามานั่นแปลว่าพวกเขาจำเป็นต้องปรับปรุงเพื่อตอบรับกับกระแสเหล่านี้ด้วยเช่นกัน

คงต้องติดตามกันต่อไปค่ะ

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
ส่อง 7 กองทุน “ตลาดหุ้นอินเดียมาแรง” มีกองทุนไหนบ้างที่ควรเก็บเข้าพอร์ต !
ส่อง 7 กองทุน “ตลาดหุ้นอินเดียมาแรง” มีกองทุนไหนบ้างที่ควรเก็บเข้าพอร์ต !

ในวันนี้คุณน้าพาเทรดจะพาทุกคนมาส่อง 7 กองทุน “ตลาดหุ้นอินเดียมาแรง” มีกองทุนไหนบ้างที่นักลงทุนควรเก็บเข้าพอร์ต มาเริ่มกันเลยค่ะ !