ทำไม ? Mark Cuban ถึงบอกว่า Bitcoin ดีกว่าทองคำ

Table of Contents

ถึงแม้ว่าจะมีกระแสหลายอย่างจนทำให้ราคา Bitcoin นั้นลดลงและราคาจะอยู่ที่ประมาณ 32,919 $ จนทำให้หลายคนรู้สึกหวั่นอกหวั่นใจว่าหรือนี่จะเป็นจุดจบของหนึ่งในเหรียญสกุลเงินดิจิทัลกันแล้วนะ

แต่ดูเหมือนว่าหลายกระแสก็ไม่ได้มีความคิดแบบนั้นนะคะ และหนึ่งในนั้นคือ Mark Cuban เพราะเขาได้มีการออกมาพูดถึงบิทคอยน์ด้วยว่าดีกว่าทองคำเสียอีก ! 

Mark Cuban คือมหาเศรษฐีพันล้านที่เป็นหนึ่งในคนที่รวยที่สุดในประเทศมหาอำนาจอย่างอเมริกา โดยเขาร่ำรวยมาจากธุรกิจและการเป็นเจ้าของทีมบาส NBA Dallas Maverick และยังมีสินทรัพย์มากกว่า 4.1 พันล้านดอลลาร์สหรัญเลยทีเดียวค่ะ 

โดยเขาออกมาทวีตในวันจันทร์ที่ผ่านมาว่า  

Bitcoin นั้น “ดีกว่าทองคำ” เพราะไม่ต้องกังวลเรื่องการจัดเก็บ โอนง่าย ซื้อขายง่าย แปลงง่าย ไม่ต้องใช้ตัวกลาง สามารถแยกส่วนได้

  • เขาได้กล่าวเพิ่มเติมว่าถึงแม้ว่าในปัจจุบันราคาอุปสงค์ของทองคำจะยังมากกว่าบิทคอยน์อยู่ในช่วงนี้ แต่เขาบอกว่ามันจะมีการเปลี่ยนแปลงแน่ และในขณะนี้ทุกอย่างก็เริ่มส่งสัญญาณการเปลี่ยนแปลงแล้ว โดยเฉพาะถ้าสังคมมีความเข้าใจเกี่ยวกับบิทคอยน์มากขึ้น และบิทคอยน์ถูกนำมาใช้ในด้านการธุรกรรมมากขึ้น 

พูดง่าย ๆ ก็คือ ถ้าบิทคอยน์เป็นที่ยอมรับและมีการใช้งานในวงกว้างมากกว่านี้ Mark เชื่อว่าบิทคอยน์จะได้รับความนิยมและมีมูลค่าสูงมากขึ้นกว่านี้แน่ รวมถึงในอนาคตเขาก็คาดว่าตลาดการลงทุนทองคำอาจจะหดตัวลงกว่าในปัจจุบันด้วยเช่นกันค่ะ

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
วิเคราะห์ทองคำ 26 กันยา ซิกทอง
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 26 กันยายน 2566

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำ ประจำวันอังคารที่ 25 กันยายน 2566 กันค่า
แนวต้าน : 1915 / 1918 / 1921 / 1925
แนวรับ : 1910 / 1907 / 1905 / 1901

Payment Gateway คืออะไร ?
ชวนรู้จัก Payment Gateway ที่ร้านค้าออนไลน์และโบรกเกอร์ Forex นิยมยมใช้ !

ทุกวันนี้จะซื้อขายอะไรก็สะดวกมากขึ้น เพราะสั่งตอนไหนก็จ่ายเงินได้! แต่รู้หรือไม่คะว่า ความสะดวกสบายเหล่านี้ได้มาจาก Payment Gateway มันคืออะไร ไปดูกันค่ะ!

pu prime
PU Prime เงินฝากหาย ติดต่อยาก ? รีวิวฉบับอัปเดต 2023

สวัสดีค่ะ พบกับรีวิวโบรกเกอร์จากคุณน้ากันอีกแล้วนะคะ ซึ่งคิวของวันนี้ก็คือ PU Prime ถือเป็นอีกหนึ่งโบรกเกอร์ที่ยังไม่ค่อยมีรีวิวในไทยมากนัก มาดูพร้อมกันค่ะว่าจะมีข้อมูลอะไรน่าสนใจ หรือต้องพิจารณาเพิ่มเติมกันบ้าง  และทุกคนสามารถติดตามคะแนนรีวิวโบรกเกอร์ได้ท้ายบทความนะคะ ข้อมูลเบื้องต้น

ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง
ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง จ่ายขั้นต่ำเสี่ยงติดเครดิตบูโรไหม ?

เห็นใคร ๆ ก็ทำบัตรเครดิตเลยอยากทำบ้าง! แต่รู้หรือไม่ ถ้าใช้บัตรเครดิตไม่ดี อาจเสี่ยงติดเครดิตบูโรได้ ซึ่งต้นเหตุของหนี้เสียส่วนมากมาจากดอกเบี้ยบัตรเครดิตค่ะ