ทำไม ? Mark Cuban ถึงบอกว่า Bitcoin ดีกว่าทองคำ

Table of Contents

ถึงแม้ว่าจะมีกระแสหลายอย่างจนทำให้ราคา Bitcoin นั้นลดลงและราคาจะอยู่ที่ประมาณ 32,919 $ จนทำให้หลายคนรู้สึกหวั่นอกหวั่นใจว่าหรือนี่จะเป็นจุดจบของหนึ่งในเหรียญสกุลเงินดิจิทัลกันแล้วนะ

แต่ดูเหมือนว่าหลายกระแสก็ไม่ได้มีความคิดแบบนั้นนะคะ และหนึ่งในนั้นคือ Mark Cuban เพราะเขาได้มีการออกมาพูดถึงบิทคอยน์ด้วยว่าดีกว่าทองคำเสียอีก ! 

Mark Cuban คือมหาเศรษฐีพันล้านที่เป็นหนึ่งในคนที่รวยที่สุดในประเทศมหาอำนาจอย่างอเมริกา โดยเขาร่ำรวยมาจากธุรกิจและการเป็นเจ้าของทีมบาส NBA Dallas Maverick และยังมีสินทรัพย์มากกว่า 4.1 พันล้านดอลลาร์สหรัญเลยทีเดียวค่ะ 

โดยเขาออกมาทวีตในวันจันทร์ที่ผ่านมาว่า  

Bitcoin นั้น “ดีกว่าทองคำ” เพราะไม่ต้องกังวลเรื่องการจัดเก็บ โอนง่าย ซื้อขายง่าย แปลงง่าย ไม่ต้องใช้ตัวกลาง สามารถแยกส่วนได้

  • เขาได้กล่าวเพิ่มเติมว่าถึงแม้ว่าในปัจจุบันราคาอุปสงค์ของทองคำจะยังมากกว่าบิทคอยน์อยู่ในช่วงนี้ แต่เขาบอกว่ามันจะมีการเปลี่ยนแปลงแน่ และในขณะนี้ทุกอย่างก็เริ่มส่งสัญญาณการเปลี่ยนแปลงแล้ว โดยเฉพาะถ้าสังคมมีความเข้าใจเกี่ยวกับบิทคอยน์มากขึ้น และบิทคอยน์ถูกนำมาใช้ในด้านการธุรกรรมมากขึ้น 

พูดง่าย ๆ ก็คือ ถ้าบิทคอยน์เป็นที่ยอมรับและมีการใช้งานในวงกว้างมากกว่านี้ Mark เชื่อว่าบิทคอยน์จะได้รับความนิยมและมีมูลค่าสูงมากขึ้นกว่านี้แน่ รวมถึงในอนาคตเขาก็คาดว่าตลาดการลงทุนทองคำอาจจะหดตัวลงกว่าในปัจจุบันด้วยเช่นกันค่ะ

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
ส่อง 7 กองทุน “ตลาดหุ้นอินเดียมาแรง” มีกองทุนไหนบ้างที่ควรเก็บเข้าพอร์ต !
ส่อง 7 กองทุน “ตลาดหุ้นอินเดียมาแรง” มีกองทุนไหนบ้างที่ควรเก็บเข้าพอร์ต !

ในวันนี้คุณน้าพาเทรดจะพาทุกคนมาส่อง 7 กองทุน “ตลาดหุ้นอินเดียมาแรง” มีกองทุนไหนบ้างที่นักลงทุนควรเก็บเข้าพอร์ต มาเริ่มกันเลยค่ะ !

รีวิว Ultima Markets
Ultima Markets ส่งคำสั่งซื้อขายช้า ระบบค้างบ่อย ? รีวิวฉบับอัปเดตปี 2024

โบรกเกอร์ที่คุณน้าจะพาไปทำความรู้จักในวันนี้ก็คือ ‘โบรกเกอร์ Ultima Markets’ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อหรือบางคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านหูมาบ้าง ดังนั้น หากใครที่กำลังสนใจโบรกเกอร์นี้อยู่ คุณน้าขอบอกว่าห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะคุณน้าได้เตรียมข้อมูลมาให้คุณพิจารณาถึงข้อดี-ข้อเสีย รวมทั้งรีวิวจากผู้ใช้จริงมาไว้ในท้ายบทความให้แล้วค่ะ