ราคาน้ำมันร่วงกว่า 3% ในสัปดาห์นี้ หลังต้องปล่อยน้ำมันจากสต็อกฉุกเฉิน

Table of Contents

ราคาน้ำมันพุ่งขึ้นในวันนี้ช่วงเช้าค่ะ แต่นักวิเคราะห์ก็คาดว่าจะร่วงลงราว 3% ในสัปดาห์นี้ หลังจากประเทศร่วม Opec ประกาศที่จะปล่อยน้ำมัน 240 ล้านบาร์เรลออกจากสต็อกฉุกเฉิน เพื่อช่วยชดเชยอุปทานของรัสเซียที่ถูกหยุดชะงักไป

Oil headed for 3% weekly fall on emergency stocks release
ขอบคุณข้อมูลจาก : investing

สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบเบรนต์เพิ่มขึ้น 13 เซนต์หรือ 0.1% ที่ 100.71 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ในขณะที่ราคาน้ำมันดิบล่วงหน้า West Texas Intermediate (WTI) ของสหรัฐฯ เพิ่มขึ้น 35 เซนต์หรือ 0.4% สู่ 96.38 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลแล้วค่ะ

หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมถึงคิดว่าราคาน้ำมันจะร่วง? ทั้งที่ตอนเช้าราคาน้ำมันพุ่งขึ้น

นักวิเคราะห์กล่าวว่า การปล่อยน้ำมันฉุกเฉินซึ่งมีจำนวนประมาณ 1 ล้านบาร์เรลต่อวันตั้งแต่เดือนพฤษภาคมถึงสิ้นปี อาจทำให้ราคา cap cap สูงขึ้นในระยะสั้น แต่จะทำให้ราคาน้ำมันร่วงลงแน่นอนในปลายสัปดาห์นี้

ซึ่งการเปิดเผยดังกล่าวอาจขัดขวางผู้ผลิต ซึ่งรวมถึงองค์กรของประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (OPEC) และผู้ผลิตหินดินดานของสหรัฐฯ จากการเร่งการผลิตที่เพิ่มขึ้นแม้ว่าราคาน้ำมันจะอยู่ที่ประมาณ 100 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลก็ตาม

ในเวลาเดียวกัน การพิจารณาของสหภาพยุโรปในการห้ามน้ำมันรัสเซียตามแผนการคว่ำบาตรถ่านหินของรัสเซีย จะเป็นการจำกัดราคาน้ำมันที่ลดลงในระยะเวลาอันใกล้นี้นั่นเองค่ะ

แต่น้ำมันก็อาจจะราคากลับมาสูงขึ้นได้

Stephen Innes กรรมการผู้จัดการของ SPI Asset Management ของ SPI กล่าวว่า “ในความเห็นของศาลสาธารณะ แรงกดดันเพิ่มขึ้นในบรัสเซลส์ในการดำเนินการ และหากวาล์วแรงดันดังกล่าวเปิดขึ้นและสหภาพยุโรปคว่ำบาตรน้ำมันรัสเซีย เราจะเห็นราคาน้ำมันดิบเบรนท์ที่ 120 ดอลลาร์ในทันที”

นั่นแปลว่าถ้าหากคว่ำบาตรน้ำมันรัสเซีย หลังจากที่มีการหยุดพักในตอนนี้ ราคาจะดีดสูงขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
วิเคราะห์ทองคำ 26 กันยา ซิกทอง
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 26 กันยายน 2566

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำ ประจำวันอังคารที่ 25 กันยายน 2566 กันค่า
แนวต้าน : 1915 / 1918 / 1921 / 1925
แนวรับ : 1910 / 1907 / 1905 / 1901

Payment Gateway คืออะไร ?
ชวนรู้จัก Payment Gateway ที่ร้านค้าออนไลน์และโบรกเกอร์ Forex นิยมยมใช้ !

ทุกวันนี้จะซื้อขายอะไรก็สะดวกมากขึ้น เพราะสั่งตอนไหนก็จ่ายเงินได้! แต่รู้หรือไม่คะว่า ความสะดวกสบายเหล่านี้ได้มาจาก Payment Gateway มันคืออะไร ไปดูกันค่ะ!

pu prime
PU Prime เงินฝากหาย ติดต่อยาก ? รีวิวฉบับอัปเดต 2023

สวัสดีค่ะ พบกับรีวิวโบรกเกอร์จากคุณน้ากันอีกแล้วนะคะ ซึ่งคิวของวันนี้ก็คือ PU Prime ถือเป็นอีกหนึ่งโบรกเกอร์ที่ยังไม่ค่อยมีรีวิวในไทยมากนัก มาดูพร้อมกันค่ะว่าจะมีข้อมูลอะไรน่าสนใจ หรือต้องพิจารณาเพิ่มเติมกันบ้าง  และทุกคนสามารถติดตามคะแนนรีวิวโบรกเกอร์ได้ท้ายบทความนะคะ ข้อมูลเบื้องต้น

ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง
ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง จ่ายขั้นต่ำเสี่ยงติดเครดิตบูโรไหม ?

เห็นใคร ๆ ก็ทำบัตรเครดิตเลยอยากทำบ้าง! แต่รู้หรือไม่ ถ้าใช้บัตรเครดิตไม่ดี อาจเสี่ยงติดเครดิตบูโรได้ ซึ่งต้นเหตุของหนี้เสียส่วนมากมาจากดอกเบี้ยบัตรเครดิตค่ะ