รัสเซีย – ยูเครน : สหรัฐฯ เจรจากับจีน ปมช่วยเหลือรัสเซีย

Table of Contents

หลังจากเมื่อวานคุณน้าได้นำเสนอว่ารัสเซียกำลังขอความช่วยเหลือจากทางจีน วันนี้ก็มีรายงานข่าวเรื่องสหรัฐฯ ได้มีการหารือกับทางจีน โดยการเจรจาในครั้งนี้ดำเนินไปอย่างเข้มข้น ซึ่งใช้เวลากว่า 7 ชั่วโมงเลยทีเดียวค่ะ

Will China-US meeting in Alaska be new starting point for better relations?  - Global Times

เจค ซัลลิแวน ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติ แจ้งกับคณะผู้แทนจีนว่าสหรัฐฯ กังวลว่าปักกิ่งอาจพยายามช่วยรัสเซียให้ยุติการคว่ำบาตรทั่วโลกค่ะ

เจ้าหน้าที่จากสหรัฐฯ และจีนได้พบปะกันเมื่อวานนี้ค่ะ โดยการพูดคุยครั้งนี้นั้นเพื่อหารือเกี่ยวกับความท้าทายต่าง ๆ ที่ต้องเผชิญกับความสัมพันธ์ทวิภาคี ซึ่งรวมถึงสงครามของรัสเซียในยูเครนด้วยค่ะ

แถมยังมีเจ้าหน้าที่บริหารระดับสูงรายหนึ่งบรรยายถึงการเจรจาที่จัดขึ้นในกรุงโรมว่า “เข้มข้น” และกินเวลาอย่างน้อย 7 ชั่วโมง


เนื้อหาสำคัญจากการเจรจา

  • เจค ซัลลิแวน ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติของไบเดน ซึ่งพูดคุยกับนักข่าวเกี่ยวกับเงื่อนไขในการเจรจา และได้บอกกับหยาง เจียฉี นักการทูตระดับสูงของจีนว่า สหรัฐฯ กังวลว่าปักกิ่งอาจพยายามช่วยรัสเซียคว่ำบาตรทั่วโลก
  • จีนปฏิเสธรายงานที่มอสโกร้องขอให้จัดหายุทโธปกรณ์หรือความช่วยเหลืออื่นใดเพื่อสนับสนุนการรุกรานยูเครน
  • ตัวแทนสหรัฐกล่าวว่า “เรากำลังจับตาดูอย่างใกล้ชิดถึงขอบเขตที่ PRC หรือประเทศใด ๆ ในโลกจัดหาสื่อสนับสนุน เศรษฐกิจ การเงิน วาทศิลป์ มิฉะนั้น สงครามทางเลือกนี้ซึ่งประธานาธิบดีปูตินกำลังต่อสู้กับรัฐบาลยูเครน” เพื่อที่จะรับมือและเตรียมเข้าเจรจาไม่ให้เข้าฝักใฝ่ฝ่ายรัสเซียในสงคราม
  • สหรัฐกล่าวว่า จีน แสดงออกอย่างชัดเจนว่าอาจจะสนับสนุนรัสเซีย เนื่องจากไม่ได้มีมาตรการคว่ำบาตรแต่อย่างใด

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
วิเคราะห์ราคาทองคำ
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 18 เมษายน 2567

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำประจำวันพฤหัสบดีที่ 18 เมษายน 2567 กันค่า

แนวต้าน : 2,380 / 2400 / 2,430
แนวรับ : 2,365 / 2,345 / 2,325

รีวิว NordFX
NordFX ฝากขั้นต่ำสูง ถอนยาก ? รีวิวฉบับอัปเดตปี 2024

โบรกเกอร์ที่คุณน้าจะพาไปทำความรู้จักในวันนี้ก็คือ ‘โบรกเกอร์ NordFX’ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อหรือบางคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านหูมาบ้าง ดังนั้น หากใครที่กำลังสนใจโบรกเกอร์นี้อยู่ คุณน้าขอบอกว่าห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะคุณน้าได้เตรียมข้อมูลมาให้คุณพิจารณาถึงข้อดี-ข้อเสีย รวมทั้งรีวิวจากผู้ใช้จริงมาไว้ในท้ายบทความให้แล้วค่ะ

รีวิว LIRUNEX
Lirunex บริการไม่ดี สเปรดสูง ? รีวิวฉบับอัปเดตปี 2024

โบรกเกอร์ที่คุณน้าจะพาไปทำความรู้จักในวันนี้ก็คือ ‘โบรกเกอร์ Lirunex’ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อหรือบางคนอาจจะได้ยินชื่อผ่านหูมาบ้าง ดังนั้น หากใครที่กำลังสนใจโบรกเกอร์นี้อยู่ คุณน้าขอบอกว่าห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะคุณน้าได้เตรียมข้อมูลมาให้คุณพิจารณาถึงข้อดี-ข้อเสีย รวมทั้งรีวิวจากผู้ใช้จริงมาไว้ในท้ายบทความให้แล้วค่ะ