รัสเซีย – ยูเครน : สหรัฐฯ เจรจากับจีน ปมช่วยเหลือรัสเซีย

Table of Contents

หลังจากเมื่อวานคุณน้าได้นำเสนอว่ารัสเซียกำลังขอความช่วยเหลือจากทางจีน วันนี้ก็มีรายงานข่าวเรื่องสหรัฐฯ ได้มีการหารือกับทางจีน โดยการเจรจาในครั้งนี้ดำเนินไปอย่างเข้มข้น ซึ่งใช้เวลากว่า 7 ชั่วโมงเลยทีเดียวค่ะ

Will China-US meeting in Alaska be new starting point for better relations?  - Global Times

เจค ซัลลิแวน ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติ แจ้งกับคณะผู้แทนจีนว่าสหรัฐฯ กังวลว่าปักกิ่งอาจพยายามช่วยรัสเซียให้ยุติการคว่ำบาตรทั่วโลกค่ะ

เจ้าหน้าที่จากสหรัฐฯ และจีนได้พบปะกันเมื่อวานนี้ค่ะ โดยการพูดคุยครั้งนี้นั้นเพื่อหารือเกี่ยวกับความท้าทายต่าง ๆ ที่ต้องเผชิญกับความสัมพันธ์ทวิภาคี ซึ่งรวมถึงสงครามของรัสเซียในยูเครนด้วยค่ะ

แถมยังมีเจ้าหน้าที่บริหารระดับสูงรายหนึ่งบรรยายถึงการเจรจาที่จัดขึ้นในกรุงโรมว่า “เข้มข้น” และกินเวลาอย่างน้อย 7 ชั่วโมง


เนื้อหาสำคัญจากการเจรจา

  • เจค ซัลลิแวน ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติของไบเดน ซึ่งพูดคุยกับนักข่าวเกี่ยวกับเงื่อนไขในการเจรจา และได้บอกกับหยาง เจียฉี นักการทูตระดับสูงของจีนว่า สหรัฐฯ กังวลว่าปักกิ่งอาจพยายามช่วยรัสเซียคว่ำบาตรทั่วโลก
  • จีนปฏิเสธรายงานที่มอสโกร้องขอให้จัดหายุทโธปกรณ์หรือความช่วยเหลืออื่นใดเพื่อสนับสนุนการรุกรานยูเครน
  • ตัวแทนสหรัฐกล่าวว่า “เรากำลังจับตาดูอย่างใกล้ชิดถึงขอบเขตที่ PRC หรือประเทศใด ๆ ในโลกจัดหาสื่อสนับสนุน เศรษฐกิจ การเงิน วาทศิลป์ มิฉะนั้น สงครามทางเลือกนี้ซึ่งประธานาธิบดีปูตินกำลังต่อสู้กับรัฐบาลยูเครน” เพื่อที่จะรับมือและเตรียมเข้าเจรจาไม่ให้เข้าฝักใฝ่ฝ่ายรัสเซียในสงคราม
  • สหรัฐกล่าวว่า จีน แสดงออกอย่างชัดเจนว่าอาจจะสนับสนุนรัสเซีย เนื่องจากไม่ได้มีมาตรการคว่ำบาตรแต่อย่างใด

คุณน้า
คุณน้า
คุณน้าเป็นเทรดเดอร์ที่คลุกคลีอยู่ในตลาดต่าง ๆ ร่วม 10 ปี จึงอยากนำความรู้ที่มีมาแบ่งปันให้กับทุกคน
Recent Post
วิเคราะห์ทองคำ 26 กันยา ซิกทอง
คุณน้าพาเทรดทอง : วิเคราะห์ทองคำวันที่ 26 กันยายน 2566

สวัสดีสายเทรดทองทุกท่านนะคะ วันนี้มาติดตามวิเคราะห์ทองคำ ประจำวันอังคารที่ 25 กันยายน 2566 กันค่า
แนวต้าน : 1915 / 1918 / 1921 / 1925
แนวรับ : 1910 / 1907 / 1905 / 1901

Payment Gateway คืออะไร ?
ชวนรู้จัก Payment Gateway ที่ร้านค้าออนไลน์และโบรกเกอร์ Forex นิยมยมใช้ !

ทุกวันนี้จะซื้อขายอะไรก็สะดวกมากขึ้น เพราะสั่งตอนไหนก็จ่ายเงินได้! แต่รู้หรือไม่คะว่า ความสะดวกสบายเหล่านี้ได้มาจาก Payment Gateway มันคืออะไร ไปดูกันค่ะ!

pu prime
PU Prime เงินฝากหาย ติดต่อยาก ? รีวิวฉบับอัปเดต 2023

สวัสดีค่ะ พบกับรีวิวโบรกเกอร์จากคุณน้ากันอีกแล้วนะคะ ซึ่งคิวของวันนี้ก็คือ PU Prime ถือเป็นอีกหนึ่งโบรกเกอร์ที่ยังไม่ค่อยมีรีวิวในไทยมากนัก มาดูพร้อมกันค่ะว่าจะมีข้อมูลอะไรน่าสนใจ หรือต้องพิจารณาเพิ่มเติมกันบ้าง  และทุกคนสามารถติดตามคะแนนรีวิวโบรกเกอร์ได้ท้ายบทความนะคะ ข้อมูลเบื้องต้น

ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง
ดอกเบี้ยบัตรเครดิตคิดยังไง จ่ายขั้นต่ำเสี่ยงติดเครดิตบูโรไหม ?

เห็นใคร ๆ ก็ทำบัตรเครดิตเลยอยากทำบ้าง! แต่รู้หรือไม่ ถ้าใช้บัตรเครดิตไม่ดี อาจเสี่ยงติดเครดิตบูโรได้ ซึ่งต้นเหตุของหนี้เสียส่วนมากมาจากดอกเบี้ยบัตรเครดิตค่ะ